Tối 6/1, mạng xã hội lan truyền thông tin "đã tìm thấy Diễm My tại mật thất của Tịnh thất Bồng Lai" khiến dư luận "dậy sóng" bởi cô gái này đã "bặt vô âm tín" khá lâu.

Tối muộn 6/1, trên sóng trực tiếp của một streamer nổi tiếng, bố ruột của Diễm My - ông Võ Văn Thắng đã cho biết việc tìm thấy một người nữ bên dưới tầng hầm của Tịnh thất Bồng Lai.

Theo đó, ông Thắng chia sẻ được báo tin phát hiện hai người con gái bên dưới tầng hầm của Tịnh thất Bồng Lai, nơi đang khiến dư luận dậy sóng những ngày gần đây. Đáng chú ý trong số hai cô gái được phát hiện có Diễm My.

MXH lan truyền thông tin 'đã tìm thấy Diễm My tại mật thất của Tịnh thất Bồng Lai', công an nói gì?

Thông tin này khiến cả cõi mạng rần rần bởi Diễm My là nhân vật được hàng triệu dân mạng "truy lùng" suốt năm 2021, thậm chí còn tạo ra trend "giải cứu Diễm My" viral khắp mọi mặt trận.

Ngày 7/1, công an tỉnh Long An xác nhận với Zing News thông tin tìm thấy Diễm My lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật. Khi công an khám xét Tịnh thất Bồng Lai, không phát hiện cô gái nào tên Võ Thị Diễm My (SN 1999) nên hiện cơ quan chức năng không biết cô gái này ở đâu.

Trước đó, thông tin chưa tìm thấy Diễm Mycũng được bố mẹ cô gái này xác nhận. Trả lời SAOstar, phía gia đình Diễm My cho biết, họ nhận được cuộc gọi thông báo đã tìm thấy Diễm My từ một người lạ. Nhưng sau đó khi liên lạc lại theo số điện thoại trên để tìm hiểu rõ hơn thì không nhận được phản hồi.

"Rất có thể đây là thông tin giả, gia đình chúng tôi hiện vẫn đang tiếp tục chờ đợi thông tin từ phía cơ quan chức năng", gia đình Diễm My chia sẻ.

Cô gái tên Võ Thị Diễm My đến nay vẫn chưa được tìm thấy.

Cô gái tên Võ Thị Diễm My đến nay vẫn chưa được tìm thấy.

Trước đó, hồi tháng 9/2019, bà Đoàn Thị Tuyết Mai (vợ ông Thắng) gửi đơn trình báo đến Công an xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, về việc con gái Võ Thị Diễm My (20 tuổi) bỏ nhà ra đi.

Bà Mai cho biết có thể con gái bà đã cùng Lê Thanh Huyền Trân (17 tuổi, ngụ xã Hòa Khánh Tây) đến nhà bà Cao Thị Cúc (còn gọi là Tịnh thất Bồng Lai) ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Công an địa phương xác định hồ sơ lưu trú hộ bà Cao Thị Cúc có 10 người. Trong đó, một người chưa đăng ký tạm trú và không có ai tên Võ Thị Diễm My.

Ngày 5/10/2021, ông Võ Văn Thắng tiếp tục gửi đơn trình báo Công an xã Hòa Khánh Tây yêu cầu tìm kiếm con gái đang ở trong Tịnh thất Bồng Lai. Tuy nhiên, công an địa phương kiểm tra vẫn không phát hiện Diễm My.

Ngày 21/10/2021, ông Lê Tùng Vân (88 tuổi, tạm trú Tịnh thất Bồng Lai), gọi điện thoại cho ông Võ Văn Thắng thông báo cho gặp con gái Diễm My nhưng không được đưa đi. Ông Thắng đến Tịnh thất Bồng Lai gặp được con gái sau đó. Ông khuyên con gái về nhà nhưng chị này chạy ra sau tịnh thất trốn tránh.

Cuối năm 2019, Công an huyện Đức Hòa kiểm tra Tịnh thất Bồng Lai. Lực lượng chức năng phát hiện cô gái này có sức khỏe không tốt nên đã bàn giao cho gia đình ông Thắng chăm sóc. Tuy nhiên, cô gái này đã leo tường rào bỏ trốn khỏi nhà và mất tích đến nay đã hơn 2 năm.

  • Đại biểu QH: Mong cơ quan pháp luật làm rõ sai phạm tại Tịnh thất Bồng Lai
  • Lan truyền hình ảnh mới nhất của Nhất Nguyên Tịnh thất Bồng Lai sau tin bị bắt giam
  • PN / Người đưa tin

    Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/mxh-lan-truyen-thong-tin-da-tim-thay-diem-my-tai-mat-that-cua-tinh-that-bong-lai-cong-an-noi-gi-tintuc804560