Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng lệnh trừng phạt đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ mang tính huỷ hoại về chính trị thay vì gây tổn hại cho ông.

Cảnh báo được ông Peskov đưa ra tại cuộc họp báo ở thủ đô Moscow ngày 26/1. Theo phát ngôn viên Điện Kremlin, các chính trị gia Mỹ nói về lệnh trừng phạt cá nhân tiềm tàng đối với Tổng thống Putin là những người "không có đủ kiến ​​thức chuyên môn về vấn đề đó".

"Một động thái như vậy sẽ mang tính hủy hoại về chính trị thay vì gây tổn hại (cho Tổng thống Putin)" - ông Peskov nhấn mạnh.

Đề cập đến lời kêu gọi đóng băng tài sản của Tổng thống Putin, ông Peskov tiết lộ nhà lãnh đạo Nga giữ tiền tại ngân hàng Rossiya vốn đang chịu lệnh trừng phạt.

Mỹ, Anh doạ trừng phạt Tổng thống Putin, Nga lên tiếng - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP

Dù thực hiện một loạt hành động triển khai quân sự gần biên giới Ukraine trong thời gian gần đây nhưng Nga khẳng định họ không lên kế hoạch can thiệp vào nước láng giềng. Các nước phương Tây đe doạ sẽ trừng phạt Nga nếu điều đó xảy ra. Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố ông sẽ xem xét các biện pháp trừng phạt cá nhân đối với Tổng thống Putin và Anh cũng nói rằng họ sẽ không loại trừ khả năng này.

Cùng ngày 26/1, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba cho biết Kiev không có phản ứng đối với bất kỳ phản hồi nào của Mỹ gửi đến Nga. Moscow đang hy vọng Washington phản hồi bằng văn bản liên quan tới các đề xuất an ninh của nước này.

Ông Kuleba cũng cáo buộc Nga đang cố gắng "gieo rắc sự hoảng loạn" ở Ukraine. "Số lượng binh sĩ Nga ở biên giới có thể không đủ để thực hiện một cuộc tấn công quy mô lớn nhưng không có nghĩa là họ không thể làm như vậy sau này. Rủi ro đang ở mức cao" - ông Kuleba nói.

  • Bước ngoặt Ukraine
  • Hải quân Mỹ chuẩn bị trục vớt chiếc F-35 rơi xuống biển
  • Phạm Nghĩa / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/my-anh-doa-trung-phat-tong-thong-putin-nga-len-tieng-20220126184411994.htm