Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói ông chưa nhận được lời giải thích từ phía Israel về cuộc không kích đánh sập tòa nhà ở Gaza, nơi đặt văn phòng của các hãng thông tấn quốc tế.

"Ngay sau khi vụ không kích xảy ra, chúng tôi yêu cầu Israel giải thích về hành động đó", AP ngày 17/5 dẫn lời Ngoại trưởng Blinken, khi ông lên tiếng việc Israel không kích đánh sập tòa nhà báo chí ở Gaza.

Ông Blinken từ chối bình luận thêm, song nhấn mạnh "tôi chưa được cung cấp thông tin nào từ Israel".

Ngoại trưởng Blinken cũng kêu gọi các bên liên quan bảo vệ người dân vô tội, và cho biết nước Mỹ đang làm việc tích cực để chấm dứt bạo lực.

Ông Blinken cũng cho biết nước này "quan ngại sâu sắc về việc căng thẳng leo thang", và sẽ sẵn sàng hỗ trợ nếu các bên liên quan đạt được thỏa thuận ngừng bắn.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken trong buổi họp báo với người đồng cấp Đan Mạch hôm 17/5. Ảnh: Reuters.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken trong buổi họp báo với người đồng cấp Đan Mạch hôm 17/5. Ảnh: Reuters.

Trước đó, vào chiều 15/5, không quân Israel gây choáng váng khi tiến hành không kích và san phẳng một tòa nhà, nơi đặt văn phòng của hai hãng tin là AP và Al Jazeera, ở Gaza.

Phía Israel cho rằng tòa nhà trên được lực lượng Hamas sử dụng cho mục đích tình báo. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói cơ sở này là "mục tiêu hoàn toàn chính đáng".

Ông Netanyahu nói với đài CBS rằng Israel đã chuyển bằng chứng qua các kênh tình báo.