Một chuyến bay của Hãng hàng không Alaska (Mỹ) phải hạ cánh khẩn cấp vào ngày 5-1 tại TP Portland, bang Oregon – Mỹ, sau khi một mảng lớn trên thân máy bay bị bung ra ngoài.

Truyền thông Mỹ dẫn thông báo của Hãng hàng không Alaska cho biết máy bay gặp sự cố sau khi khởi hành đến TP Ontario, bang California.

Chuyến bay AS1282 đã hạ cánh an toàn trở lại sân bay quốc tế Portland, với 174 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên máy bay.

Theo Fox 12, máy bay rời Portland lúc 16 giờ 40 phút (giờ địa phương) ngày 5-1 và quay lại sân bay Portland vào khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày.

Một hành khách giấu tên chia sẻ với Fox 12 rằng một đứa trẻ phải được mẹ giữ chặt vào ghế, trong khi nhiều người mất điện thoại vì chúng bị hút ra khỏi máy bay.

Nhiều hành khách tiết lộ mặt nạ dưỡng khí bung ra ngay sau khi áp suất trên máy bay giảm và nhiều người đã sử dụng chúng trong lúc chờ máy bay hạ cánh.

Mỹ: Máy bay chở 180 người bung một mảng lớn trên thân giữa không trung- Ảnh 1.

Chuyến bay AS1282 của Hãng hàng không Alaska (Mỹ) hạ cánh khẩn cấp vào ngày 5-1 vì sự cố bung thân máy bay. Ảnh: KPTV

Lực lượng cấp cứu phản ứng ngay khi máy bay hạ cánh và chữa trị những người bị thương nhẹ. Một người được đưa ra ngoài để được chăm sóc y tế kỹ hơn. Không có báo cáo về thương tích nghiêm trọng.

Một hành khách tên Diego Murillo nói với KPTV rằng hãng hàng không Alaska đã đặt lại vé để họ khởi hành vào lúc 23 giờ. Tuy nhiên, hãng không cung cấp cho anh bất cứ thông tin nào về sự cố.

Hãng hàng không Alaska thông qua mạng xã hội X (trước đây là Twitter) cho biết họ sẽ công bố thêm thông tin khi có thể.

Trong khi đó, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ thông báo đang điều tra vụ việc, theo Kyodo News.

Mỹ: Máy bay chở 180 người bung một mảng lớn trên thân giữa không trung- Ảnh 2.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành. Ảnh: KPTV

Cao Lực / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/my-may-bay-cho-180-nguoi-bung-mot-mang-lon-tren-than-giua-khong-trung-196240106161701935.htm