Mỹ đang có kế hoạch điều động 6 tiêm kích tàng hình được mệnh danh là “Chim ăn thịt” F-22 Raptor tới tham gia cuộc tập trận chung với quân đội Hàn Quốc vào tháng tới. Động thái này nhằm gia tăng sức ép tối đa với Triều Tiên.

“6 chiến đấu cơ F-22 của không quân Mỹ sẽ tham gia cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn mang tên Vigilant Ace diễn ra từ ngày 4 - 8/12”, Yonhap dẫn lời giới chức quân sự Mỹ.  

Mỹ sắp điều cùng lúc 6
“Chim ăn thịt” F-22 Raptor của Mỹ. 

Cụ thể, F-22 sẽ bay tới bán đảo Triều Tiên từ căn cứ không quân Kadena tại tỉnh Okinawa của Nhật Bản và ở lại một căn cứ của Hàn Quốc trong suốt thời gian tham dự cuộc tập trận Vigilant Ace. Ngoài ra, 4 chiến đấu cơ tàng hình F-35A Lightning cũng sẽ được điều động tham gia cuộc diễn tập chung với quân đội Hàn Quốc vào tháng tới.

Phi đội của Mỹ cũng sẽ tham gia các bài diễn tập khả năng tấn công chính xác và thâm nhập đối phương cùng với các chiến đấu cơ của không quân Hàn Quốc.

Cuộc diễn tập vào tháng 12 sẽ là lần đầu tiên Mỹ điều động 6 “Chim ăn thịt” F-22 Raptor tới Hàn Quốc cùng lúc. Đây là động thái nhằm gia tăng cảnh báo với Triều Tiên về sức mạnh quân sự của Mỹ - Hàn. 

F-22 Raptor lâu nay được đánh giá là “vô đối” về khả năng tàng hình và có thể đạt vận tốc tối đa là Mach 2.5.

Việc triển khai F-22 Raptor tới bán đảo Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Mỹ vẫn tăng cường đưa khí tài chiến lược tới khu vực này nhằm gia tăng thêm sức ép với chính quyền Bình Nhưỡng.

Hồi đầu tháng này, 3 tàu sân bay hạt nhân của Mỹ đã có mặt ở biển Nhật Bản sau khi hàng loạt chiến đấu cơ tối tân của không quân Mỹ thực hiện các chuyến bay áp sát không phận Triều Tiên trong những tháng trước đó. 

Bạn đang đọc bài viết Mỹ sắp điều cùng lúc 6 'Chim ăn thịt' F-22 Raptor tới bán đảo Triều Tiên tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Minh Thu / Infonet