Nấm chiên giòn bên ngoài, bên trong dai ngọt, chấm kèm sốt chua ngọt, cay cay, làm món ăn vặt rất thích hợp.

Nấm bào ngư chiên giòn

Nguyên liệu:

- 200 gr nấm bào ngư xám.

- Bột chiên giòn dạng pha nước.

- Tương ớt .

 Tương cà.

- Giấm.

- Tỏi, ớt băm.

Cách làm:

Bước 1:

Nấm rửa sạch với nước muối loãng, xé thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Pha thêm nước vào bột để tạo hỗn hợp sệt vừa phải, thêm 1/2 muỗng hạt nêm để đậm đà.

Bước 2:

Làm sốt chua ngọt: phi thơm tỏi ớt, cho vào 2 muỗng tương cà, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng giấm, 1/2 muỗng đường. Đun sôi nếm vừa ăn rồi để nguội. 

Bước 3:

Nhúng nấm vào bột, thả vào dầu chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu, khi ăn chấm cùng sốt.