Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định vừa triệt phá thành công đường dây buôn bán người dưới 16 tuổi

Ảnh minh họa.

Chiều 23/6, thông tin từ Phòng CSHS Công an tỉnh Nam Định cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Đinh Văn Tiến (18 tuổi) và Trương Anh Tuấn (29 tuổi, cùng quê tỉnh Phú Thọ) về tội Buôn bán người dưới 16 tuổi.

Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Nam Định phê chuẩn vào ngày 22/6.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, trước đó, Công an huyện Hải Hậu (Nam Định) nhận được thông tin trình báo của một gia đình về việc mất liên lạc với con gái 14 tuổi.

Tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra. Kết quả, cơ quan công an phát hiện ra đường dây buôn bán người dưới 16 tuổi do Tiến và Tuấn điều hành.

Chiều 16/6, cơ quan chức năng ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đinh Văn Tiến và Trương Anh Tuấn đồng thời tiến hành khám xét nhà của 2 đối tượng tại tỉnh Phú Thọ.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 6 bé gái quê Nam Định đang bị Trương Anh Tuấn bắt giữ, quản lý tại nhà. Ngoài ra, có 2 trường hợp khác cũng được phát hiện tại nơi ở của các đối tượng. "2 trường hợp này đang được đấu tranh khai thác mở rộng", lãnh đạo Phòng CSHS Công an tỉnh Nam Định cho biết.

Được biết, thời điểm hiện tại, sức khỏe của 6 bé gái ổn định và đã được đưa về gia đình.

Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra làm rõ theo quy định.

Tuấn Khang / giaoducthoidai.vn

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/nam-dinh-bat-nhom-doi-buon-ban-nguoi-duoi-16-tuoi-EmdPg6R7R.html