Nguyễn Văn Thanh ở hữu những bức chân dung sống động như thật nhờ niềm đam mê vẽ tranh và có được thu nhập 8 con số mỗi tháng.

Nguyễn Văn Thanh (sinh năm 1997, Hà Nội), hiện đang là sinh viên năm thứ 3 khoa Kiến trúc công trình, Đại học Kiến trúc Hà Nội. Chưa từng dám nhận mình là “họa sĩ” nhưng trang cá nhân cũng như nhiều bức vẽ của cậu bạn này được lan truyền khắp mạng xã hội và nhận được những “cơn mưa” lời khen.

Bước vào “nghề” mới chỉ 1 năm, thế nhưng tên tuổi của Thanh đã được nhiều người biết đến, đặc biệt là với thể loại vẽ chân dung. Trước đó, cậu có khoảng thời gian nửa năm làm bạn với giá vẽ, chì màu.

Đến thời điểm hiện tại, “gia tài” của chàng trai này có khoảng hơn 60 bức tranh, chủ yếu là tranh chân dung. Dù được nhiều người khen ngợi, nhưng chàng nam sinh này thành thật chia sẻ, bản thân mình chưa thực sự hài lòng với sản phẩm nào.

unnamed (1)
Chàng nam sinh Kiến trúc với biệt tài vẽ chân dung sống động như thật.

“Có thể sau khi hoàn thành 1 bức vẽ, mình chỉ ưng ngay lúc đó, một thời gian sau lại nhận ra những thiếu sót của nó”, Thanh chia sẻ.

Để có được những thành công mà mình tự đánh giá là “nho nhỏ” trong lĩnh vực hội họa, chàng họa sĩ sinh viên này từng trải qua hơn 1 tháng gác giá vẽ bởi những lời chê bai, nhận xét khá nặng nề của nhiều người về sản phẩm của mình. Thanh nhớ lại: “Thời gian mới cầm cọ, thấy mẫu nào đẹp, mình vẽ và đăng vào 1 hội trên facebook để nhờ góp ý. Tuy nhiên, khi nhận được những lời chê bai, nhận xét khá nặng nề khiến mình cảm thấy vô cùng chán nản và muốn từ bỏ”.

1
Bức vẽ mới đây nhất của chàng họa sĩ sinh viên

Nhờ tình yêu cháy bỏng với hội họa, nhớ giá vẽ, chì màu, hơn 1 tháng sau, Thanh nảy sinh ý nghĩ “phục thù”. Thanh xem những bức tranh của các họa sĩ trên mạng hay một số video họ vẽ rồi tự mày mò tìm ra cách vẽ của mình.

3 tháng “rèn nghề”, chàng trai này quyết định đăng những bức tranh mới là đứa con tinh thần mới của mình vào hội mình từng bị chê bai và hồi hộp chờ đợi những nhận xét. Những bức tranh đầy cảm xúc của cậu đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích và lời khen ngợi. Cũng bắt đầu từ đây, những khách hàng đầu tiên tìm đến Thanh để thuê vẽ.

Hiện tại, mỗi tháng Thanh nhận khoảng trên dưới 20 bức tranh, mỗi bức có giá từ 400 - 600 nghìn đồng, tùy thuộc khổ giấy to hay nhỏ. Nhờ nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của khách, thu nhập từ việc vẽ tranh chân dung của 9x này lên đến 8 chữ số.Thanh vẫn gọi vui đây là thu nhập từ 'nghề tay trái' bên cạnh 'nghề tay phải' là đi học. 

18221976_868934793260109_8782495164761089127_n
Thu nhập hiện tại của Thanh từ nghề tay trái lên đến 8 chữ số mỗi tháng

Ngoài công việc vẽ tranh chân dung, mới đây, Thanh còn nhận thêm thiết kế logo, nhãn hiệu và vẽ tranh tường.

Thế nhưng để có được khoản thu nhập đáng mơ ước khi đang ngồi trên ghế giảng đường, ít ai biết đó là kết quả cả ngày đêm của nam sinh kiến trúc này. Cậu đầu tư tâm huyết cho mỗi bức vẽ ít nhất là 6 tiếng, thậm chí là 2-3 ngày. Cũng vì thế mà đôi khi cậu phải từ chối khách vì vẽ không xuể.

Khi được hỏi lý do tại sao không chọn việc thể loại tốc họa, chàng trai này hồn nhiên kể: “Những bức vẽ dành thời gian 1, 2 ngày chính mình cũng chưa ưng hoàn toàn nên mình muốn dành sự tỉ mỉ cho từng nét vẽ”.

Trong tương lai, cậu dự định sẽ tìm đến nhiều chất liệu khác như vẽ màu để làm mới những sản phẩm của mình. Sau khi tốt nghiệp, Thanh mong muốn trở thành kiến trúc sư đúng chuyên ngành mình theo học và vẽ tranh vẫn như một sở thích, đam mê của mình.

Xem thông 1 số bức vẽ khác của chàng nam sinh này: 

6

3

2

Như Ý / Tin nhanh Online