Đoạn clip ngắn quay cảnh nam sinh cầm kéo chạy lên bục giảng tấn công thầy giáo ngay trong giờ học đã khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên và bức xúc.

Thời gian vừa qua đã ghi nhận nhiều trường hợp bạo lực học đường, học sinh đánh nhau, bắt nạt trong lớp học, thậm chí cả việc học sinh hành hung giáo viên, làm dấy lên sự nghi ngại và hoang mang của dư luận về vấn đề suy thoái đạo đức ở môi trường học đường.

Mới đây, trên mạng xã hội của Trung Quốc xuất hiện một đoạn video clip ngắn quay lại cảnh một nam sinh bất ngờ cầm kéo lao lên bục giảng để tấn công giáo viên. Đoạn clip này được cư dân mạng truyền tay nhau chia sẻ. Nhiều người không khỏi tỏ ra hoang mang, bức xúc trước hành động này.

Clip - Nam sinh dùng kéo tấn công giáo viên ngay trong giờ học.

Đoạn video cho thấy cả lớp đang trong giờ học, thầy giáo đang tập trung viết bài trên bảng. Đúng lúc này, ở phía cuối lớp, một cậu nam sinh cao lớn, mặc áo đen, đeo khẩu trang và sử dụng găng tay trắng bất ngờ lao lên bục giảng tiếp cận thầy. Đáng chú ý hơn, trong tay cậu là một chiếc kéo. Khi chạy lên bục giảng, nam sinh này cầm kéo, giả làm động tác đâm sau lưng thầy. May mắn thay, không có thương tích xảy ra, bởi người thầy giáo đã giật mình quay lại phía sau kịp thời.

Kèm theo đoạn video được chia sẻ, nam sinh này cho biết: "Khi nào đại ca khó chịu thì sẽ ra tay rất tàn ác đấy". Tuy nhiên, khi nhận được những phản hồi hết sức phẫn nộ từ phía cộng đồng mạng, cậu học sinh này lại giải thích: "Đây chỉ là trò đùa mang tính giải trí. Đừng bắt chước".

Khi cả lớp đang học, nam sinh này bất ngờ cầm kéo chạy lên bục giảng

Khi cả lớp đang học, nam sinh này bất ngờ cầm kéo chạy lên bục giảng.

Nam sinh này giả động tác đâm thầy giáo bằng kéo, nhưng thầy giáo đã may mắn phát hiện ra.

Nam sinh này giả động tác đâm thầy giáo bằng kéo, nhưng thầy giáo đã may mắn phát hiện ra.

Được biết, sự việc này diễn ra ở tỉnh Chuyên Hóa, Đài Loan. Hiện nay, vẫn chưa rõ nam sinh này sẽ bị trường xử lý bằng hình thức kỷ luật nào. Song, về phía cộng đồng mạng, rất nhiều người tỏ ra vô cùng phẫn nộ và chỉ trích hành động thiếu suy nghĩ này. Phần lớn mọi người cho rằng dù chỉ là trò đùa, hành động này thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với giáo viên và không thể chấp nhận được trong môi trường học đường. Có bình luận cho rằng: "Bất kể là trò đùa hay sự thật thì động cơ của nam sinh này cũng đáng bị chỉ trích, cần phải kỷ luật thật nghiêm khắc".

Nguồn: Douyin