Nam sinh này có cái tên quá độc!

Cái tên là thứ vô cùng quan trọng, theo chúng ta suốt cả cuộc đời. Trước đây, ông bà cha mẹ thường quan niệm con cái phải đặt tên xấu để dễ nuôi, đặt tên đẹp thì ma quỷ bắt vía mất. Nhưng hiện tại thì quan niệm đó đã trở nên lỗi thời. Giờ đây, cha mẹ luôn cố gắng nghĩ cho con một cái tên thật đẹp, thông qua đó gửi gắm nhiều tâm tư, ý nghĩa, mong rằng cuộc đời con sẽ suôn sẻ, thuận lợi.

Thực tế, một cái tên đẹp cũng giúp con tạo ấn tượng với thầy cô, bạn bè, người đối diện hơn, thay vì cái tên quá giản đơn, nghe một lần đã quên. Tuy nhiên không phải lúc nào, phụ huynh cũng có tâm khi đặt tên cho con. Có nhiều đứa trẻ sở hữu những cái tên dị đến mức, người xung quanh không hiểu cha mẹ nghĩ gì khi đặt tên. Chẳng hạn như nam sinh dưới đây.

Chuyện là trong một topic trên mạng xã hội xứ Trung về chủ đề "Thời đi học, bạn đã gặp những ai có tên cực dị?", cư dân mạng nọ đã vào chia sẻ câu chuyện: "Lớp tôi có một cậu tên là Lưu Ha Ha. Ừ bạn không nhầm đâu, cậu ta thật sự tên là "Ha Ha", tiếng cười "Ha Ha Ha Ha" ấy. 

Nào, xin mời em Ha Ha lên bục giảng phát biểu! - Nghe thôi đã thấy buồn cười. Nam sinh này có tên độc lạ thật sự!

Nào, xin mời em Ha Ha lên bục giảng phát biểu! - Nghe thôi đã thấy buồn cười. Nam sinh này có tên độc lạ thật sự!

Lúc nghe tên cậu bạn này, đến giáo viên cũng cười chảy cả nước mắt, bảo 30 năm đi dạy chưa gặp em nào có cái tên như vậy. Nhiều khi tôi đang bực mình, quay sang gọi tên cậu ta mà cũng phì cười luôn".

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã khiến dân tình ồ ạt bình luận. Nhiều người hài hước nhận xét "Đây là cái tên cợt nhả nhất tôi từng gặp trong đời. Ắt hẳn bố mẹ cậu này cũng rất vui tính đi". Tuy nhiên một số lại nghiêm túc cho rằng: "Tôi chẳng thấy vui gì cả. Cái tên sẽ theo con người suốt một đời. Bố mẹ đặt tên thì nên nghĩ đến tương lai con. Tôi thấy bố mẹ cậu này chẳng trách nhiệm chút nào",...

Bên cạnh những ý kiến tranh cãi thì nhiều cư dân mạng Trung Quốc cũng chia sẻ những cái tên cực độc khác của bạn học. Chẳng hạn một nam sinh có tên độc lạ là "Khang Hy" - Đúng rồi, vua Khang Hy của nhà Thanh ấy, hay một nam sinh khác tên là Trương Phi - Ừ, Trương Phi - em kết nghĩa của Lưu Bị, Quan Vân Trường đó,...

Còn tại Việt Nam, từng có nữ sinh được bố mẹ đặt tên là Nguyễn Thị Thu Chi Ngân Phiếu, hay một nam sinh có tên "Mai Thành Triệu Phú",... Hay có ông bố đặt tên con là Rô Nan Đô vì hâm mộ danh thủ nổi tiếng của Bồ Đào Nha, một gia đình thì đặt tên con là Nguyễn Thị Nô En vì sinh con ra vào đúng ngày Giáng sinh.