Theo kết quả giám định của Viện pháp y Tâm thần trung ương Biên Hòa thì hiện tại Trần Nhật Duy bị rối loạn giấc ngủ, trầm cảm lo âu hỗn hợp, có mảng hồi tưởng giấc mơ khủng khiếp…

Trong phiên xử phúc thẩm ngày 7/10/2016, nam sinh giết người Trần Nhật Duy (22 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) khai báo bất thường, không kiểm soát được lời nói… nên TAND Cấp cao tại TP.HCM đã quyết định hoãn để làm rõ.

Trước đó, vào cuối năm 2011, bị cáo Duy bị TAND thành phố Hồ Chí Minh tuyên mức án chung thân về tội “Giết người” và 5 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Tổng cộng hình phạt chung cho bị cáo Duy là tù chung thân; bị cáo Đặng Gia Linh - bạn gái của Duy cũng bị tuyên 1 năm tù về tội “Tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có” và 1 năm tù về tội “Che giấu tội phạm”.

Tổng cộng hình phạt với Linh là 2 năm tù. Cho rằng mức án đó là chưa tương xứng nên VKS đã kháng nghị theo hướng tăng hình phạt với bị cáo Duy.

duy-1508131306358
Duy ngờ nghệch, không trả lời HĐXX tại phiên tòa phúc thẩm trước đó. Ảnh: Thời đại

Sau khi hoãn phiên tòa, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã trưng cầu giám định trạng thái tâm thần của bị cáo Trần Nhật Duy.

Theo đó, tòa yêu cầu giám định bị cáo có đủ nhận thức pháp luật để xét xử hay không? Nếu có bệnh về tâm thần thì mức độ có cần phải bắt buộc chữa bệnh hay không?

Mới đây, theo kết quả giám định của Viện pháp y Tâm thần trung ương Biên Hòa thì hiện tại Trần Nhật Duy bị rối loạn giấc ngủ, trầm cảm lo âu hỗn hợp, có mảng hồi tưởng giấc mơ khủng khiếp…

Từ những kết quả giám định này, Viện pháp y Tâm thần trung ương Biên Hòa kết luận Trần Nhật Duy không có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi để làm việc với các cơ quan pháp luật.

Hội đồng giám định bao gồm: Bác sĩ Nguyễn Thành Quang, bác sĩ Lê Văn Hùng, bác sĩ Nguyễn Ngọc Lan và người chủ trì là viện trưởng Bùi Thế Hùng.

Theo cáo trạng, năm 2011, Duy (lúc này học lớp 11) quen biết  và quan hệ đồng tính với anh Vạn Anh Tuấn (31 tuổi, ngụ Tiền Giang). Hai năm sau, Duy lên TP.HCM thuê nhà trọ trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp) học đại học.

Một thời gian sau, anh Tuấn lên TP.HCM sống cùng Duy. Biết nam sinh này đã có bạn gái là Linh, anh Tuấn tỏ ra ghen tuông và thường gây sự, đe dọa đôi tình nhân. Duy nảy sinh ý định giết bạn tình đồng tính để giải thoát cho bản thân và nói cho Linh biết. Cô gái có khuyên can Duy nhưng nam sinh này không nghe.

Đầu năm 2014, Duy mua 200 gr chất độc với giá 800.000 đồng với ý định đầu độc anh Tuấn. Giữa tháng 5/2014, Duy bỏ thuốc độc vào tô mì, đưa cho Tuấn ăn nhưng nạn nhân ói ra nên thoát chết.

Tối 19/5/2014, anh Tuấn đau đầu nên nhờ Duy lấy thuốc uống. Thanh niên này liền tháo viên con nhộng, đổ hết thuốc bên trong rồi nhồi chất độc vào. Sau khi uống thuốc có chất độc, đến 23h cùng ngày, anh Tuấn tử vong.

Sau khi cướp tiền, điện thoại và xe máy của nạn nhân đem bán; Duy đã chặt xác anh T. ra nhiều mảnh rồi cùng với Đặng Gia Linh đem đi phi tang ở khắp nơi; đến nay một phần cơ thể của nạn nhân vẫn nằm dưới lòng sông ở tỉnh Tiền Giang.

Bản án sơ thẩm được tuyên, dư luận rất bức xúc vì hành vi của sát thủ này quá tàn độc nhưng tòa chỉ tuyên chung thân. VKSND TP HCM đã ký kháng nghị yêu cầu tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với Trần Nhật Duy.

Bạn đang đọc bài viết Nam sinh giết người tình, chặt xác phi tang bị trầm cảm tại chuyên mục Pháp luật của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

PV / Tin nhanh Online