Trong bản tường trình của nam sinh quay clip nữ sinh tắm, nam sinh đại học Ngoại Ngữ (Đà Nẵng) khai nhận là chỉ vô tình quay clip, không phải cố ý khi 'chỉ để điện thoại lên tường'.

Liên quan đến sự việc 1 nam sinh viên của trường đại học Ngoại ngữ (Đà Nẵng) có hành vi quay clip các bạn gái tắm trong khi đi học quân sự rồi đưa cho bạn để đăng lên mạng xã hội, ông Nguyễn Thái Trung - Trưởng phòng Công tác sinh viên trường đại học Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) cho biết nhà trường chính thức có công văn đề nghị công an vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc để nhà trường có cơ sở chính xác xử lý.

Cũng theo ông Trung, phía nhà trường đã yêu cầu nữ sinh bị quay clip và nam sinh quay clip làm bản tường trình, tuy nhiên nội dung chi tiết cụ thể giữa hai bên có nhiều điểm chưa khớp nhau nên nhà trường nhờ công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Giáo dục - Nam sinh quay lén clip nữ sinh tắm:

Nam sinh viên quay lén bạn tắm là người có điểm đầu vào cao.

“Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã lên trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh để gặp nữ sinh viên bị quay clip. Hiện tâm lý, tinh thần của nữ sinh đã ổn định và không có vấn đề gì”, vị trưởng phòng thông tin.

Về bản tường trình của nam sinh có hành vi trên, ông Trung cho hay: “Cậu ấy không có đề cập tới thông tin quay bao nhiêu clip và sử dụng clip đó làm gì như một số thông tin trên mạng. H. quay clip khai nhận là vô tình quay clip, không phải cố ý. Bạn nam sinh đó bảo để điện thoại lên tường quay trong khi nạn nhân cho rằng nam sinh cố ý. Chính vì nhiều chi tiết như vậy nên nhà trường phải nhờ công an điều tra và làm rõ'.

Ông Trung cũng nói thêm, ở trường H. là một người khá trầm, chịu khó học tập. “Cậu ấy là sinh viên của khoa có điểm đầu vào top đầu của trường. Vì chưa học hết học kỳ I nên tôi cũng chưa thể nhận xét gì nhiều về sinh viên này, bình thường ở trường cậu ấy khá trầm, không gây gổ với ai”, ông Trung nói.

Trước đó, trả lời trên Người Đưa Tin, luật sư Bùi Đình Ứng (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội) nhận định hành vi của hai nam sinh trong vụ việc này là không thể chấp nhận được.

'Đây là hành vi vừa vi phạm đạo đức, vừa vi phạm pháp luật. Nhẹ là xử phạt hành chính về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác, nặng là sẽ phải xử lý hình sự, căn cứ vào hậu quả gây ra cho bạn nữ sinh kia như thế nào, căn cứ vào động cơ, mục đích của 2 bạn nam sinh kia là gì, tại sao lại đưa lên mạng. Từ đó, có thể cấu thành tội Làm nhục người khác', ông Ứng nói.

Công Luân / nguoiduatin.vn