Luo Xiaodong (53 tuổi) đã bí mật quay hơn chục video quay cảnh một người phụ nữ cởi quần áo và tắm trong nhà riêng của cô ta ở New Zealand.

Người đàn ông làm tài xế xe buýt Auckland Transport Metro cho đến khi hành vi phạm tội bị phát hiện và bị tòa án quận Waitākere kết án vào hôm nay (9/12)

Theo tài liệu từ tòa án được SCMP đăng tải, từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, Luo đã đặt camera điện thoại trong phòng tắm của người phụ nữ, quay phim nạn nhân 17 lần riêng biệt và tải các video lên máy tính xách tay cá nhân.

Nạn nhân chỉ phát hiện ra khi nhìn thấy những hình ảnh khỏa thân của mình trên máy tính của ông ta.

Ngay lập tức, sự việc được trình báo lên cảnh sát và Luo đã thừa nhận việc ông ta đã làm.

Nam tài xế đặt camera quay lén người phụ nữ 17 lần trong phòng tắm với mục đích không tưởng

Ảnh: Shutterstock

Thông qua luật sư John Kovacevich, Luo cho biết ông "vô cùng xấu hổ". "Ông ta hoàn toàn thất vọng với bản thân và cực kỳ xấu hổ trước cộng đồng Trung Quốc." 

Luật sư cho hay Luo đã xin lỗi nạn nhân và sẽ trực tiếp làm điều đó nếu cô đồng ý gặp ông.

"Không có lý do gì để bào chữa cho hành vi xúc phạm của ông ta, ông ta muốn giữ danh dự của mình bằng cách nhận trách nhiệm," Kovacevich nói và giải thích lý do tại sao người đàn ông không tìm cách che giấu danh tính.

Thẩm phán June Jelas cho biết, Luo phủ nhận việc thực hiện các đoạn ghi âm để thỏa mãn tình dục cá nhân và giải thích với nhân viên quản chế rằng ông ta làm việc đó như một cách khiến nạn nhân "không thích" ông ta.

Nhưng dù động cơ là gì, hành động của ông ta đã ảnh hưởng sâu sắc đến nạn nhân. Người phụ nữ cảm thấy bị mất lòng tin và bị phản bội, đồng thời lo lắng về những gì Luo đã làm với các video và người mà ông đã chia sẻ.

Tòa án cho biết hành vi phạm tội của Luo cũng khiến vợ ông xấu hổ và khiến mối quan hệ của họ trở nên căng thẳng nghiêm trọng.Người tài xế xe buýt phải trả giá bằng công việc của mình - ông không còn được phép lái xe buýt nữa và hiện đang làm việc với vai trò hỗ trợ cho một công ty vận tải.

Thông qua thông dịch viên, thẩm phán Jelas đã kết án Luo 6 tháng tù treo với lệnh giới nghiêm trong giờ làm việc, đồng thời yêu cầu ông phải trả 500 đô la New Zealand (319 đô la Mỹ) cho nạn nhân để bồi thường tổn hại về tinh thần.