Trong lúc nam thanh niên 31 tuổi thay bình gas không may hở van, ngọn lửa bốc lên khiến anh bị bỏng nặng, phải cấp cứu.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) vừa tiếp nhận nam bệnh nhân 31 tuổi, trú tại TP Hải Phòng trong tình trạng bỏng nặng vùng mặt, vùng cẳng tay, bàn tay.

Trước khi nhập viện khoảng 30 phút, trong lúc nam thanh niên thay bình gas, không may do hở van khiến hơi gas bị xì, ngọn lửa bốc lên khiến bệnh nhân bị bỏng nặng và được người nhà đưa đi cấp cứu.

Nam thanh niên bị bỏng nặng khi thay bình gas - Ảnh 1.

Nam thanh niên nhập viện trong tình trạng bỏng nặng vùng mặt, cẳng tay- Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh nhân nhập viện với thương tích bỏng độ 2 vùng cổ mặt, cẳng tay, bàn tay, đầu gối 2 bên, diện tích khoảng 20%.

Các bác sĩ đã xử trí tổn thương bỏng cho bệnh nhân. Hiện bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Theo các bác sĩ, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp bị bỏng do cháy, nổ liên quan đến gas, bếp gas. Các trường hợp tổn thương bỏng này gây ra các thương tích vùng mặt, vùng tay, vùng chân với các tổn thương phức tạp thường để lại hậu quả, di chứng sau chấn thương rất nghiêm trọng.

Do đó, khi phát hiện người bị bỏng, tuyệt đối không được tự xử trí cấp cứu bằng các phương pháp chưa được khoa học kiểm chứng bởi sẽ làm tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm trùng.

Người dân cũng cần hết sức thận trọng trong quá trình sử dụng, sửa chữa bếp gas. Nên chọn và mua các loại bình gas, bếp gas có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không nên mua và sử dụng các sản phẩm trôi nổi tiềm ẩn nhiều nguy cơ.