Cần tiền ăn tiêu, Vũ Kỳ Anh (Hà Nội) thường chạy xe máy bám theo phụ nữ đến khu vực vắng người rồi vượt lên ép xe, dùng tay sàm sỡ vòng 1, khiến bị hại ngã xuống đường rồi cướp tài sản

Ngày 25-5, Công an huyện Phú Xuyên (TP Hà Nội) vừa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Vũ Kỳ Anh (SN 2004, trú ở xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Nam thanh niên sàm sỡ vòng 1 phụ nữ trước khi cướp tài sản - Ảnh 1.

Vũ Kỳ Anh tại cơ quan công an. Ảnh: T.L.

Theo điều tra, từ khoảng tháng 3-2023, do không có việc làm ổn định, cần tiền ăn tiêu nên Vũ Kỳ Anh nảy sinh ý định đi cướp tài sản. 

Vũ Kỳ Anh thường ra đầu làng Phúc Tiến (xã Phúc Tiến) để "săn mồi" là những người phụ nữ chạy xe máy một mình. Nam thanh niên 19 tuổi lúc này sẽ điều khiển xe máy bám theo đến khu vực vắng người rồi vượt lên ép xe, dùng tay sàm sỡ "vòng 1" làm cho bị hại ngã ra đường. Sau đó, Kỳ Anh nhảy xuống xe, dùng vũ lực khống chế, đe dọa, cướp tài sản.

Điển hình, 22 giờ 30 ngày 23-3, tại đường Truyền Thống thuộc thôn Khai Thái, Vũ Kỳ Anh ép xe, khống chế và cướp của một người phụ nữ được 8 triệu đồng. 

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra xác định bị can còn gây ra 9 vụ cướp khác bằng thủ đoạn tương tự, trong đó có nhiều vụ Vũ Kỳ Anh không cướp được gì.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Xuyên đề nghị ai là bị hại của các vụ cướp tài sản trên, hoặc biết thông tin về những vụ việc trên, thông báo đến cơ quan Công an huyện Phú Xuyên để giải quyết.