Ngày 3/11, Công an TP.Cao Bằng cho biết vừa bắt giữ đối tượng thực hiện hành vi thuê ôtô nhãn hiệu Mazda rồi đem đi cầm cố hơn 300 triệu đồng.

Nam thanh niên thuê ôtô rồi mang đi "cắm" để có tiền trả nợ

Đối tượng đã thực hiện hành vi thuê ôtô. Ảnh: ĐVCC.

Theo đó, vào ngày 2/11, Cơ quan Công an TP. Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lâm Văn Năm (SN 1991, trú tại xóm Cọt Phố, xã Tổng Cọt, huyện Hà Quảng) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Được biết, đối tượng bị bắt khi đang trong thời gian xin hoãn chấp hành án phạt 36 tháng tù vì tội Đánh bạc.

Theo điều tra của lực lượng công an, vào ngày 18/6, do là khách hàng quen với anh N.Q.H (trú tại phường Tân Giang, TP.Cao Bằng), Lâm Văn Năm đã ngỏ lời thuê xe ô tô tự lái nhãn hiệu Mazda 3 mang BKS 11A - 087.xx của anh H. trong thời hạn 1 tháng.

Sau khi kí hợp đồng và nhận xe thuê, do bị nhiều người đòi nợ, Năm đã nảy sinh ý định cầm cố chiếc xe này để trả nợ.

Đến ngày 21/6, Năm liên hệ được với anh P.N.T (trú tại thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) rồi cầm cố chiếc xe với giá 320 triệu đồng.

Sau khi hết hạn thuê xe, Năm tiếp tục gia hạn thuê thêm 1 tháng nữa. Tuy nhiên, gần đến ngày giao trả xe, đối tượng với nói với anh H. rằng xe ôtô đã bị Công an tỉnh Bắc Giang giữ nên chưa giao trả xe.

Không dừng lại ở đó, đối tượng đã yêu cầu H. gửi ảnh chứng minh nhân dân để Năm làm thủ tục lấy lại xe, nhưng thực chất là để Năm vay mượn thêm T. số tiền 40 triệu đồng.

Do biết bản thân không còn khả năng để trả nợ, đến ngày 26/10, Năm đã ra trình diện tại địa phương và đi chấp hành án phạt.