Nhằm tri ân những đóng góp vô cùng lớn của Diego Armando Maradona trong lịch sử đội bóng, BLĐ Napoli đã quyết định đổi tên sân nhà San Paolo thành tên của cố huyền thoại người Argentina.

Napoli đổi tên sân thành Diego Armando Maradona

Hội đồng thành phố Naples đã nhất trí thông qua nghị quyết đổi tên sân nhà của Napoli từ Stadio San Paolo thành Stadio Diego Armando Maradona. Ý tưởng đổi tên sân này được thị trưởng Luigi De Magistris đưa ra không lâu sau khi huyền thoại người Argentina qua đời ở tuổi 60 hồi tuần trước.

Maradona là nhân vật được tôn kính như một vị thánh ở Napoli, sau khi ông dẫn dắt câu lạc bộ của thành phố này giành được hai chức vô địch Serie A và 1 cúp UEFA trong suốt 7 năm thi đấu cho đội bóng giai đoạn từ 1984 đến 1991. 

"Với tài năng tuyệt vời và phép thuật của mình, ông ấy đã vinh danh chiếc áo Napoli trong 7 năm, mang về hai chức vô địch lịch sử và những chiếc cúp danh giá khác, đổi lại là cả thành phố một tình yêu vĩnh cửu và vô điều kiện", một thông báo từ hội đồng thành phố viết.

Napoli đổi tân sân để tưởng nhớ huyền thoại Maradona

Napoli đổi tân sân để tưởng nhớ huyền thoại Maradona.

Với một nghị quyết được thông qua trong ngày hôm nay, sân vận động sẽ được đặt theo tên của Diego Armando Maradona. Nghị quyết được đề xuất bởi Thị trưởng Luigi de Magistris, Ủy viên Hội đồng Toponymy Alessandre Clemente và được phê chuẩn bởi toàn thể Hội đồng Thành phố, trong một cuộc họp tại Palazzo San Giacomo", thông báo viết tiếp.

Tuyên bố cũng lưu ý mối liên hệ mà thành phố của tầng lớp lao động chia sẻ với Maradona, người lớn lên trong cảnh nghèo khó ở quê hương Buenos Aires: "Thông qua những chiến thắng trong lĩnh vực bóng đá của nhà vô địch Argentina, không chỉ đội Napoli đã giành chiến thắng mà cả thành phố, những nơi hoàn toàn đồng nhất với ông ấy".

"Luôn đứng về phía những người yếu thế nhất và những người bình thường, Maradona đã chiến đấu với định kiến ​​và sự phân biệt đối xử mà người dân Neapolit vẫn phải chịu bên trong các sân vận động, trở thành thần tượng của toàn thành phố", thông báo viết thêm.

Việc Napoli đổi tên sân thành Diego Armando Maradona để tưởng nhớ huyền thoại của đội bóng thực tế không phải chuyện hiếm trong làng bóng đá thế giới. Trước Napoli có thể kể tới Real Madrid với Santiago Bernabeu, Ajax Amsterdam với Johan Cruyff Arena hay Inter Milan với Giuseppe Meazza.