Nền kinh tế đang phục hồi sau suy thoái với những "cơn mưa" tin vui cho các doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu để nắm bắt những cơ hội khởi nghiệp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn với sự đồng hành của Kế toán Anpha!

Kinh tế trong tháng 8 và 8 tháng đầu năm ghi nhận những biến chuyển đáng mừng

Theo thông tin đánh giá của ông Nguyễn Chí Dũng (Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tại phiên họp Chính phủ thường kỳ 8/2023 vào sáng 9/9, kinh tế vĩ mô tháng 8 và trong 8 tháng cơ bản đã ổn định. Tuy tình hình kinh tế xã hội vẫn còn những khó khăn tồn đọng nhưng đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo đà tăng trưởng trong giai đoạn tiếp theo (theo VTCNews). 

Cụ thể, chỉ số CPI (chỉ số giá tiêu dùng) cho thấy dấu hiệu khả quan với việc tăng 2.96% trong tháng 8, bình quân chỉ số tăng đến 3.1% trong 8 tháng  đầu năm 2023. Đặc biệt lạm phát đang có xu hướng trên đà giảm, tỷ giá ngoại tệ được kiểm soát tốt, nhờ đó mặt bằng lãi suất tiếp tục xu hướng giảm và thị trường chứng khoán đang hồi phục (theo VTCNews). 

Nền kinh tế đang lấy lại đà tăng trưởng 

Chính phủ, thủ tướng cũng tập trung xử lý những vấn đề tồn đọng gây khó khăn cho nền kinh tế, phần nào củng cố niềm tin và hỗ trợ cho doanh nghiệp. Xét riêng trong tháng 8, Thủ tướng đã đôn đốc các dự án trọng điểm quốc gia như nhà ga T3 Tân Sơn Nhất, nhà ga Cảng hàng không quốc tế Long Thành, khánh thành cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, thông đường các đoạn cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu.

Các vấn đề về an ninh lương thực cùng an ninh năng lượng cũng được đảm bảo. Tình hình xuất khẩu gạo đạt 5,9 triệu tấn, kim ngạch đạt 3,2 tỷ USD. So với cùng kỳ năm trước đã tăng đến 137,3% và về giá trị 123% về lượng. Sự phát triển ổn định của nông nghiệp chính là bệ đỡ to lớn cho nền kinh tế hiện nay.

Đồng thời, thị trường lao động cũng đang phục hồi tốt, các doanh nghiệp ngày càng nhận nhiều tín hiệu tích cực. Kể riêng tháng 8/2023 có trên 14.000 doanh nghiệp thành lập mới. Số lượng doanh nghiệp tăng 2,3% và vốn đăng ký tăng 6,6% so với tháng trước. Nhìn chung, trong 8 tháng vừa qua đã có 149.000 doanh nghiệp gia nhập thị trường, trong đó có 45.700 doanh nghiệp cũ quay trở lại hoạt động. Đây là con số thực sự tích cực, cao hơn số doanh nghiệp đã rút lui khỏi thị trường là 124.700 doanh nghiệp (theo Tạp chí Công Thương).

Bên cạnh đó, chỉ số của các nhóm ngành cũng rất khả quan. Có thể kể đến chỉ số PMI (chỉ số nhà quản trị mua hàng) của ngành sản xuất trong tháng 8 đạt 50,5 điểm - cao hơn so với 48,7 điểm vào tháng 7 (theo S&P Global). Tổng doanh thu dịch vụ, mức bán lẻ hàng hóa trong tháng 8 so với tháng 7 tăng 0,9% và so với cùng kỳ tăng 7,6%. Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công tốt, đạt 42,1% kế hoạch và cao hơn so với cùng kỳ năm 2022 (theo số liệu từ Tổng cục Thống kê).

"Thừa thắng xông lên" - Thành lập doanh nghiệp mới cùng Kế toán Anpha

Bối cảnh nền kinh tế đang dần lấy lại đà tăng trưởng với những con số vô cùng tích cực là thời điểm thích hợp cho các doanh nghiệp mới mạnh dạn gia nhập thị trường. Nếu bạn đang muốn mở doanh nghiệp và cần đến sự hỗ trợ pháp lý từ đơn vị lâu năm và uy tín trên thị trường thị hãy cân nhắc Công ty Kế toán Anpha. 

Kế toán Anpha - Uy tín và chất lượng song hành

Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý - kế toán cho doanh nghiệp, Kế toán Anpha tự tin cung cấp dịch vụ thành lập công ty tốt nhất thị trường cùng các ưu điểm:

- Toàn bộ chi phí cần thanh toán chỉ từ 1.000.000 đồng.

- Cam kết không có chi phí phát sinh sau khi ký hợp đồng.

- Chỉ cần từ 3 - 5 ngày làm việc để triển khai, hoàn thành dịch vụ và giấy phép kinh doanh miễn phí tận nơi.

- Miễn phí tư vấn hỗ trợ các thủ tục pháp lý có liên quan sau khi thành lập doanh nghiệp: hướng dẫn khai thuế ban đầu, đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, miễn phí mở tài khoản ngân hàng số đẹp…

- Miễn phí tư vấn các loại hóa đơn, các loại thuế, cách báo cáo thuế… mà doanh nghiệp cần biết để tối ưu thuế đúng luật.

>> Xem chi tiết: Dịch vụ thành lập công ty uy tín

Ngoài ra, Kế toán Anpha sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình thành lập và hoạt động thông qua:

- Dịch vụ kế toán: dịch vụ kế toán trọn gói, dịch vụ làm sổ sách kế toán, dịch vụ kê khai thuế ban đầu, dịch vụ lập báo cáo tài chính, dịch vụ hoàn thuế TNCN, dịch vụ hoàn thuế GTGT…

>> Xem chi tiết: Dịch vụ kế toán thuế - trọn gói chỉ từ 500.000 đồng/tháng

- Các gói dịch vụ pháp lý khác: dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh, dịch vụ đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu độc quyền, dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội, dịch vụ làm giấy phép con (giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy phép phòng cháy chữa cháy, giấy chứng nhận ISO 9001:2015, giấy phép kinh doanh lữ hành…).

Thông tin liên hệ Công ty Kế toán Anpha

1. Địa chỉ:

Trụ sở chính: Tòa nhà Anpha - 202 Lê Lai, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM;

Trung tâm Dịch vụ Khách hàng Anpha: 144/17 Bình Lợi, P.13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM;

Chi nhánh miền Bắc: Tầng 16 Tòa nhà Việt Á, 09 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội;

Chi nhánh miền Trung: Tòa nhà Sacombank 130 - 130A - 132 Bạch Đằng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng;

Chi nhánh Bình Dương: 81 Trần Văn Ơn, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương;

Chi nhánh Đồng Nai: 1628/3 Nguyễn Ái Quốc, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

2. Hotline:

- Pháp lý: 0984 477 711 (Miền Bắc) - 0903 003 779 (Miền Trung) - 0938 268 123 (Miền Nam);

- Kế toán: 0901 042 555 (Miền Bắc) - 0939 356 866 (Miền Trung) - 0902 602 345 (Miền Nam).

3. Email: cskh@ketoananpha.vn;

4. Website: https://ketoananpha.vn/

PV / TNO