Chuyện Neymar đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng chỉ còn là vấn đề thời gian, theo lời cựu ngôi sao Barcelona, Ronaldinho.

Trong khi Lionel Messi đang sa sút thời gian gần đây thì Neymar lại trở thành niềm hy vọng số 1 của Barcelona. Trong màn lội ngược dòng kỳ vĩ trước PSG ở vòng 16 đội UEFA Champions League, chính Neymar là người chơi hay nhất làm lu mờ Messi.

'Neymar đã đạt tầm Ronaldo, Messi'

Chứng kiến những gì ngôi sao người Brazil đang thể hiện, Ronaldinho tin chắc rằng, đồng hương của mình đã đạt tới đẳng cấp cao nhất đồng thời mong đợi Neymar sẽ sớm có được danh hiệu Quả bóng vàng.

Chia sẻ với báo giới, Ronaldinho cho hay: "Neymar đã ở cùng đẳng cấp với Ronaldo và Messi. Hy vọng, một ngày nào đó, cậu ấy sẽ đoạt QBV. Cậu ấy là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới hiện nay và QBV chỉ còn là vấn đề thời gian."

Sự quan trọng của Neymar được thấy rõ qua thất bại 1-2 của Barcelona trước Deportivo tại La Liga - chỉ ít ngày sau khi trở về từ Champions League. Trận đó, Messi tiếp tục 'mất tích' khi Neymar không thể ra sân do chấn thương.

Nhận định về đội bóng cũ, Ronaldinho thừa nhận: "Tôi không thích sự so sánh. Tôi đã từng rất thành công và Barcelona thời ấy giành được vô số danh hiệu. Giờ đây, Barcelona cũng đã làm được những điều phi thường. Tôi chỉ muốn chúc họ những điều tốt đẹp nhất có thể."

Bạn đang đọc bài viết 'Neymar đã chạm tới đẳng cấp của Ronaldo và Messi' tại chuyên mục Thể thao của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Tiểu Lam / Thể thao Việt Nam