Bên cạnh xe tăng, thiết giáp, có thông tin cho biết Nga đã bắt đầu cung cấp cho Không quân Syria cả tiêm kích MiG-29 để có thể đối đầu với Israel.

Không quân Syria có thể là lực lượng mạnh nhất trong khu vực, chỉ đứng sau Israel do thực tế là Nga đã bắt đầu giao hàng loạt các máy bay chiến đấu tối tân cho Cộng hòa Ả Rập. 

Gần đây, lô máy bay chiến đấu MiG-29 thứ hai mà trước đây bị giới truyền thông nhầm tưởng là máy bay quân sự được giao cho Quân đội Quốc gia Libya (LNA) đã được Nga đưa tới lãnh thổ Syria.

"Như một phần của chương trình hợp tác kỹ thuật quân sự giữa Nga và Syria, phía Nga đã bàn giao lô máy bay chiến đấu MiG-29 thứ hai được nâng cấp và hiện đại hóa cho Không quân Syria trong buổi lễ tại căn cứ Hmeimim, một nguồn tin quân sự cho biết". 

"Theo nguồn tin này, các máy bay chiến đấu mà Syria vừa nhận được có hiệu quả hơn so với thế hệ trước của chúng và hiện tại chúng được di dời khỏi căn cứ Hmeimim và phân bổ cho các đơn vị khác nhau của không quân Syria".

"Từ ngày 1/6/2020, các phi công Syria sẽ bắt đầu bay trên các chiến đấu cơ này trong không phận Syria, nguồn tin bổ sung", báo cáo của hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cho biết.

Nga viện trợ số lượng lớn tiêm kích MiG-29 cho Syria.

Nga viện trợ số lượng lớn tiêm kích MiG-29 cho Syria.

Các chuyên gia chú ý đến việc tái vũ trang của Không quân Syria đã chỉ ra rằng trong tương lai gần, Syria có thể trở thành một trong những quốc gia ở Trung Đông có nhiều máy bay chiến đấu hiện đại nhất.

Chuyên gia Nga cho rằng kể từ thế hệ những chiếc MiG-29, đặc biệt là các phiên bản hiện đại hóa của chúng đã có tính năng vượt xa đáng kể khả năng của máy bay chiến đấu F-16, là phương tiện chiến đấu chính của một số quốc gia lân cận.

"Dĩ nhiên Syria sẽ không thể phản đối bất cứ điều gì khi họ nằm ngay cạnh một quốc gia như Israel, nhưng rõ ràng đây có thể là phương tiện tốt nhất để chống can thiệp vào Cộng hòa Ả Rập, đặc biệt là vẫn chưa biết Nga đã bàn giao tên lửa nào cho Không quân Syria cùng với các máy bay chiến đấu MiG-29 này", các nhà phân tích lưu ý.