Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga hôm 14/5 nói rằng trong ngày, lực lượng phòng không đã bắn rơi 6 máy bay không người lái của Ukraine, trong đó có một máy bay trên đảo Rắn.

Ông Igor Konashenkov nói thêm rằng lực lượng Nga cũng đã đánh chặn một tên lửa chiến thuật Tochka-U và 3 tên lửa Smerch của Ukraine, TASS đưa tin.

"Trong ngày, lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã đánh trúng 6 chốt kiểm soát, 178 khu vực tập trung lính và phương tiện chiến đấu, 3 boongke tăng cường, cũng như 28 đơn vị pháo binh tại các vị trí khai hỏa, bao gồm một hệ thống phóng tên lửa hàng loạt Smerch gần khu định cư Beryozovka", ông Konashenkov liệt kê.

Người phát ngôn nói thêm rằng Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã loại bỏ 28 thành trì của Ukraine và hai kho đạn dược gần khu định cư Petrovskoye và Zhovtnevoye bằng các tên lửa phòng không chính xác.

Không quân Nga đã tấn công 33 khu vực tập trung lính và phương tiện chiến đấu trong ngày. Ông Konashenkov chỉ rõ rằng các cuộc không kích đã loại bỏ tới 90 người theo chủ nghĩa dân tộc và vô hiệu hóa 18 phương tiện chiến đấu.

Nga noi da ban pha hang tram muc tieu cua Ukraine anh 1

Một khu dân cư bị thiệt hại do pháo kích của Nga ở Irpin, Ukraine, ngày 14/5. Ảnh: Reuters.

"Nhìn chung, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, lực lượng Nga đã loại bỏ: 165 máy bay, 125 trực thăng, 864 máy bay không người lái, 304 hệ thống phòng không tên lửa, 3.067 xe tăng và các phương tiện bọc thép khác, 372 hệ thống phóng tên lửa hàng loạt, 1.514 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 2.913 phương tiện tự động đặc biệt", ông nói.

Cùng ngày 14/5, Nga cũng bác bỏ tuyên bố của Ukraine rằng họ đã làm hư hại một tàu hậu cần hiện đại của hải quân ở biển Đen, theo Reuters.

Các nhà chức trách quân sự ở khu vực Odesa hôm 12/5 cho biết lực lượng hải quân Ukraine đã tấn công tàu Vsevolod Bobrov, khiến phương tiện này hư hại.

Trong một bài đăng trực tuyến, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố những bức ảnh được cho là chụp con tàu vào hôm 14/5 tại cảng Sevastopol thuộc biển Đen của Crimea.

"Các bức ảnh cho thấy rõ ràng con tàu không bị hư hại gì cả", bài đăng viết.

Nga tung video trực thăng Ka-52 bắn tên lửa tấn công mục tiêu Ukraine Bộ Quốc phòng Nga hôm 13/5 công bố video trực thăng tấn công Ka-52 tác chiến tại Ukraine. Tuy nhiên, địa điểm ghi hình của video chưa thể được kiểm chứng.

  • Xe tải chở nước đá lật ngang ở TP.HCM, giao thông ùn tắc
  • Bộ trưởng Quốc phòng Nga - Mỹ điện đàm lần đầu kể từ chiến sự Ukraine
  • Hồng Ngọc / Tri thức trực tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/nga-ban-ha-may-bay-khong-nguoi-lai-ukraine-tren-dao-ran-post1317271.html