Vaccine COVID-19 thứ 3 của Nga có thể được đăng kí trong thời gian 1 tháng.

TASS dẫn lời người đứng đầu Cơ quan Liên bang Giám sát việc Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng và Sức khỏe Con người, Anna Popova, hôm 15/10 cho biết: "Tôi muốn nói rằng Liên bang Nga có 2 loại vaccine, và loại thứ 3, tôi chắc chắn, sẽ được đăng kí trong thời gian 1 tháng. Các đồng nghiệp đang phát triển loại vaccine này (tại trung tâm Chumakov) có nhiều rất kinh nghiệm trong lĩnh vực tiêm chủng".

Vaccine COVID-19 của Nga có thể sẽ được đăng kí trong vòng một tháng. Ảnh: TASS.

Vaccine COVID-19 của Nga có thể sẽ được đăng kí trong vòng một tháng. Ảnh: TASS.

Cũng trong ngày 15/10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossiya-1, cho biết các kết quả thử nghiệm lâm sàng loại vaccine COVID-19 thứ 3 sẽ sẵn sàng vào giữa tháng 12 tới.

"Vaccine thứ 3 hiện đang được thử nghiệm. Chúng tôi mong đợi kết quả vào giữa tháng 12", ông Mikhail Murashko nói.

Theo Bộ trưởng Y tế, 3 loại vaccine COVID-19 của Nga, trong đó có 2 loại đã được đăng kí, được phát triển trên các nền tảng khác nhau và nó sẽ cung cấp nhiều công cụ hơn để chống lại đại dịch.

Ngày 11/8, Nga đăng kí vaccine COVID-19 đầu tiên trên thế giới mang tên Sputnik V, do Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamaleya thuộc Bộ Y tế Nga phát triển. Các thử nghiệm lâm sàng của vaccine đã được hoàn tất thành công vào tháng 6 và tháng 7. Vaccine Sputnik V được phát triển dựa trên nền tảng đã được sử dụng thành công cho nhiều loại vaccine khác.

Hôm 14/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố một loại vaccine COVID-19 khác do trung tâm Vektor phát triển đã được đăng kí tại Nga. Vaccine này đã được thử nghiệm trên 100 tình nguyện viên và các thử nghiệm lâm sàng sau khi đăng kí sẽ có sự tham gia của 40.000 tình nguyện viên từ một số vùng ở Nga.

Đến nay, có tổng số 1.354.163 ca mắc COVID-19 đã được xác nhận ở Nga, với 1.048.097 bệnh nhân đã bình phục. Dữ liệu mới nhất của Nga cho thấy 23.491 trường hợp tử vong trên toàn quốc. Trước đó, chính phủ Nga đã thiết lập một đường dây nóng trực tuyến để cập nhật cho công chúng về tình hình đại dịch.

  • Trung Quốc sa thải hai quan chức y tế sau ổ dịch mới bùng phát
  • Bà Harris hoãn đi vận động tranh cử vì trợ lý mắc Covid-19
  • Phương Linh / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/nga-cong-bo-them-thong-tin-ve-vaccine-covid-19-thu-3-845639.ldo