Hôm nay, Bộ trưởng BQP Nga Sergey Shoigu đã chính thức tuyên bố rằng Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo chiến thuật - chiến dịch tầm ngắn Iskander trong sứ mệnh chống khủng bố ở Syria.

photo1513959886909-1513959886909

South Front dẫn phát ngôn của Bộ trưởng BQP Nga Sergey Shoigu cho biết lần đầu tiên Nga đã thừa nhận rằng loại tên lửa đạn đạo chiến dịch - chiến thuật Iskander đã được sử dụng tại Syria.

Đây được cho là một động thái cứng rắn của Nga, thể hiện quyết tâm tiêu diệt đến cùng các nhóm khủng bố đối lập với Tổng thống Assad ở Syria bằng các loại hỏa lực mạnh nhất là Iskander.

Như vậy, với việc sử dụng tên lửa Iskander, thì các lực lượng vũ trang Nga hầu như đã tung sang chiến trường này những vũ khí hiện đại nhất, từ tên lửa hành trình Kalibr phóng đi từ tàu ngầm, tàu nổi cho tới máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS, Tu-160.

Chưa rõ là Nga đã thực sự phóng đi quả đạn Iskander nào hay chưa, nhưng từ hồi tháng 1 năm nay đã rộ lên tin Nga triển khai dòng tên lửa này ở Syria.

Lãnh đạo Cơ quan Hợp tác kỹ thuật quốc phòng Nga, Dmitri Shugaev Tổ hợp Iskander được nhận định là dòng tên lửa đạn đạo tấn công có độ chính xác cao nhất của Nga hiện nay.

Được giới thiệu từ năm 2006, Iskander có thể trang bị nhiều dòng đầu đạn khác nhau với tầm bắn đạt tới 415-500km. Điểm mạnh của Iskander là khả năng cơ động quỹ đạo bay trong toàn cáêc pha phóng nên rất khó có thể đánh chặn nó.

"Một trong những điểm mạnh của Iskander là khả năng cơ động quỹ đạo, nhất là giai đoạn cuối của pha phóng. Điều này cho phép nó tấn công chính xác mục tiêu quan trọng nằm sâu trong hệ thống không của đối phương", ông D. Shugaev đánh giá.

Bạn đang đọc bài viết Nga đã dùng tên lửa Iskander để ra đòn hủy diệt khủng bố ở Syria: Dao mổ trâu giết gà? tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Bình Nguyên / Thời đại