Quân đội Nga đồng loạt triển khai tấn công tại nhiều khu vực. Cảnh báo không kích đã được phát đi ở nhiều nơi của Ukraine.

Để đối phó với đợt pháo kích ồ ạt mà lực lượng Ukraine nã vào khu vực biên giới của Nga, các lực lượng Nga đã phát động một làn sóng tấn công chính xác nhằm vào các cơ sở quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine trên khắp đất nước.

Ngày 4/6, trang SF thông tin, một cảnh báo đã được ban bố ở tất cả các khu vực của Ukraine. Lần này, cuộc tấn công do máy bay không người lái và tên lửa hành trình không thực hiện ồ ạt mà có mục tiêu. Các mục tiêu ở khu vực Kiev, Kirovograd, Sumy và Dnipropetrovsk đã bị tấn công.

Giới chức quân sự Ukraine xác nhận, các cơ sở quân sự bị thiệt hại. Người phát ngôn của Lực lượng Không quân thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine tuyên bố rằng các cuộc tấn công của Nga đã làm hư hại một sân bay ở Kropyvnytskyi, vùng Kirovograd. Ít nhất hai tên lửa của Nga đã bắn trúng cơ sở. Người phát ngôn phàn nàn rằng lực lượng phòng không Ukraine đã không đánh chặn được chúng.

Ông cũng xác nhận, một số cơ sở ở vùng Sumy bị tấn công. Năm máy bay không người lái đã thực hiện đợt tấn công này.

Vào buổi sáng 4/6, người ta nhìn thấy khỏi bốc lên ở ngoại ô Kiev. Người dân địa phương cho biết, có thêm một cuộc không kích khác. Truyền thông Ukraine đưa tin, những đường ống nhựa đã bốc cháy ở hiện trường.

Trước đó, vào tối 3/6, nhiều cơ sở quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị phá huỷ tại các thành phố Dnipro, vùng Dnepropetrovsk và Slavyansk, Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng.

Thế giới - Nga đáp trả, đồng loạt tấn công nhiều khu vực sau khi Ukraine pháo kích

Nga đang tăng cường không kích nhằm vào khí tài quân sự của Ukraine.

Sự gia tăng tấn suất các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga đã trở thành mối đe doạ thực sự đối với Lực lượng Vũ trang Ukraine, khi vũ khí của họ đang dần cạn kiệt vì các cuộc không kích chính xác.

Ngày 4/6, trang AVP thông tin về một đợt tấn công dữ dội của quân đội Nga, nhóm Vostok. Nhóm này đã phá huỷ điểm triển khai quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Theo người đứng đầu trung tâm báo chí của nhóm, Trung tá Oleg Chekhov, hệ thống súng phun lửa hạng nặng Solntsepek đã được sử dụng trong cuộc tấn công.

Hệ thống súng phun lửa này có sức mạnh huỷ diệt đáng sợ. Trước khi phát nổ, chúng bao phủ mục tiêu bằng sóng xung kích mạnh và trường nhiệt. Hệ thống này mạnh đến mức, đối phương không thể trốn ngay cả khi ở trong công sự.

Trung tá Chekhov cũng cho biết thêm, máy bay không người lái Lancet đã phá huỷ một bệ pháo ở Yekaterinovka, một xe chiến đấu bọc thép và một phương tiện gần làng Sukhie Yaly.

"Ở hướng Yuzhnodonetsk, các đơn vị pháo binh của nhóm Vostok đã phá hủy một kho đạn dược và binh lính ở khu vực Shevchenko… Hệ thống tên lửa phóng loạt Grad cũng đã tấn công vào các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Poltavka", Trung tá Chekhov cho biết.