Nga dở bỏ hạn chế nhập cảnh với công dân Việt Nam, Phần Lan, Ấn Độ và Qatar.

Nga dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh với công dân Việt Nam và 3 nước khác. Ảnh: AFP.

Nga dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh với công dân Việt Nam và 3 nước khác. Ảnh: AFP.

Nga sẽ dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh với công dân Phần Lan, Việt Nam, Ấn Độ và Qatar và các chuyến bay với các nước này sẽ tiếp tục vào ngày 27/1, hãng thông tấn TASS dẫn tuyên bố từ bộ phận báo chí của chính phủ Nga cho biết hôm 26/1.

"Với công dân của 4 quốc gia - Phần Lan, Việt Nam, Ấn Độ và Qatar - các hạn chế nhập cảnh vào Nga, vốn được đưa ra do lây lan Covid-19, sẽ được dỡ bỏ" - tuyên bố cho biết.

"Sắc lệnh tương ứng đã được Thủ tướng Chính phủ Mikhail Mishustin ký" - tuyên bố thông tin thêm.

Công dân từ Việt Nam, Phần Lan, Ấn Độ và Qatar cũng như những người có giấy phép cư trú tại các quốc gia này, sẽ được phép bay tới Nga. "Về phần mình, công dân Nga cũng có thể bay đến bất kỳ quốc gia nào trong số này" - Nội các Nga thông tin thêm.

Trước đó, trung tâm chống khủng hoảng Covid-19 của Nga đã thông báo quyết định nối lại các chuyến bay quốc tế với Việt Nam, Phần Lan, Ấn Độ và Qatar trên cơ sở qua lại. Các chuyến bay sẽ được nối lại đến Việt Nam (chặng Mátxcơva - Hà Nội), Ấn Độ (Mátxcơva - New Delhi), Phần Lan (Mátxcơva - Helsinki và St. Petersburg - Helsinki) 2 chuyến/tuần và đến Qatar (Mátxcơva - Doha) 3 chuyến/tuần.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Phần Lan cho hay sẽ không mở cửa biên giới cho du khách từ Nga mặc dù các chuyến bay giữa Phần Lan và Nga đã nối lại, theo TASS.

  • Cụ bà trở về sau 10 ngày 'tử vong' vì Covid-19
  • Amazon bỏ mặc ông Trump nhưng giúp ông Biden?
  • Thanh Hà / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/nga-do-bo-han-che-nhap-canh-voi-cong-dan-viet-nam-874167.ldo