Tại tiền tuyến, chiến sự đang diễn ra vô cùng dữ dội. Nga vẫn đang giữ vững lợi thế nhờ sự kết hợp nhịp nhàng của các lực lượng.

Ngày 6/9, TASS thông tin, trong bản tin hàng ngày về các hoạt động của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện cuộc tấn công vào ban đêm bằng vũ khí có độ chính xác cao nhằm vào cơ sở huấn luyện của các nhóm phá hoại Ukraine.

Thế giới - Nga không kích dữ dội, Ukraine tổn thất nhiều khí tài, nhân lực

Máy bay chiến đấu Nga khai hoả (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga/TASS)

Bên cạnh đó, bản tin cũng cung cấp tình hình tại một số khu vực tiền tuyến khác.

Khu vực Donetsk

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng Nga đã đẩy lùi 10 cuộc tấn công của quân đội Ukraine, tiêu diệt khoảng 285 binh lính trong 24 giờ.

"Theo hướng Donetsk, các đơn vị của Nhóm chiến đấu phía Nam phối hợp với máy bay và pháo binh đã đẩy lùi 10 cuộc tấn công của các nhóm tấn công thuộc lữ đoàn đường không số 80, lữ đoàn bộ binh cơ giới số 110 và lữ đoàn bộ binh cơ giới số 59 của quân đội Ukraine tại các khu vực gần các khu định cư Kleshcheyevka, Orekhovo-Vasilyevka, Khimik, Neveleskoye và Maryinka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng)", Bộ này cho biết trong một tuyên bố.

Một xe tăng, 2 xe chiến đấu bộ binh, 5 phương tiện cơ giới, một hệ thống Gvozdika, một khẩu Rapira và một trạm điều khiển máy bay không người lái cũng đã bị phá huỷ.

Khu vực Nam Donetsk

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các đơn vị Nga tấn công nhằm vào nhân lực và trang thiết bị của đối phương ở gần Urozhaynoye và Novodonetskoye của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng). Ukraine tổn thất hơn 180 quân nhân, 5 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép, 2 ô tô, một hệ thống pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất, một hệ thống pháo tự hành Gvozdika và một khẩu pháo D-20.

Khu vực Zaporozhye

Quân đội Nga được hỗ trợ bởi không quân, pháo binh và súng phun lửa hạng nặng đã đẩy lùi 4 cuộc tấn công của lực lượng Ukraine tại các khu vực Verbovoye và Rabotino thuộc vùng Zaporozhye.

Có tới 40 quân nhân Ukraine, một xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe bán tải, 2 hệ thống pháo M777 và 3 pháo tự hành M109 Paladin do Mỹ sản xuất, một khẩu FH-70 do Anh sản xuất, 2 khẩu Msta-B, 2pháo D-30 và 2 hệ thống pháo tự hành Gvozdika đã bị phá hủy tại khu vực này trong một ngày.

Thế giới - Nga không kích dữ dội, Ukraine tổn thất nhiều khí tài, nhân lực (Hình 2).

Khu vực Kherson

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng hàng không quân sự và chiến thuật cũng như pháo binh, tên lửa của Nga đã thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào nhân lực, khí tài của quân đội Ukraine tại 103 quận trong 24 giờ.

Lực lượng phòng không Nga cũng đã đánh chặn 12 tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS và Uragan, đồng thời bắn hạ 17 máy bay không người lái của Ukraine trong 24 giờ.

Tổng cộng, Lực lượng vũ trang Nga đã tiêu diệt 467 máy bay chiến đấu Ukraine, 248 máy bay trực thăng chiến đấu, 6.426 máy bay không người lái, 435 hệ thống tên lửa đất đối không, 11.696 xe tăng và các phương tiện bọc thép khác, 1.148 bệ phóng tên lửa đa nòng và 12.749 xe cơ giới quân sự kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

HOÀ AN (Theo TASS, AVP) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nga-khong-kich-du-doi-ukraine-ton-that-nhieu-khi-tai-nhan-luc-a625186.html