Một kho đạn của Lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 103 (Ukraine) đã bị phá hủy gần khu định cư Tabayevka thuộc vùng Kharkov.

Trong bản tin hàng ngày về chiến dịch quân sự đặc biệt, Bộ Quốc phòng Nga đã thông tin về tình hình chiến sự tại tiền tuyến. Dưới đây là thông tin chi tiết về tình hình tại một số điểm nóng.

Khu vực Donetsk

Theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng Nga đã đẩy lùi 5 cuộc tấn công của Ukraine ở gần Kurdyumovka, Avdeyevka và Krasnogorovka thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng).

Bộ này cho biết: "Tại khu vực Donetsk, các đơn vị của Nhóm chiến đấu phía Nam (Nga) phối hợp với máy bay và pháo binh đã đẩy lùi 5 đợt tấn công của các đội tấn công Ukraine ở gần Kurdyumovka, Avdeyevka và Krasnogorovka".

Khu vực Nam Donetsk

Ukraine mất tới 160 binh sĩ ở khu vực phía Nam Donetsk trong ngày qua.

"Các đơn vị của Nhóm chiến đấu phía Đông ở khu vực Nam Donetsk đã đẩy lùi 3 cuộc tấn công của các đội tấn công từ Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 38 Ukraine và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 128 tại các khu định cư Novomayorskoye thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng) và Priyutnoye ở vùng Zaporozhye. Ngoài ra, các cuộc không kích và hỏa lực pháo binh đã tấn công một đoàn xe bọc thép của Lữ đoàn cơ giới số 72 Ukraine gần khu định cư Vodyanoye thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng)", Bộ này cho biết.

Ukraine cũng mất 2 xe chiến đấu bọc thép, 4 xe cơ giới và 3 pháo tự hành Msta-B.

Thế giới - Nga không kích, phá hủy kho đạn của Ukraine ở vùng Kharkov

Hỏa lực dữ dội của Nga khiến các đợt tấn công của lực lượng Ukraine không đạt như kỳ vọng. (Ảnh: Alexander Reka/TASS)

Khu vực Zaporozhye

Tại khu vực Zaporozhye, các lực lượng Nga, các cuộc không kích, pháo kích và hệ thống súng phun lửa hạnh nặng đã đẩy lùi một cuộc tấn công của Lữ đoàn cơ giới số 47 (Ukarine) ở gần Rabotino thuộc vùng Zaporozhye. Có tới 145 binh sĩ Ukraine, 2 xe tăng, 3 phương tiện và một hệ thống Stormer HVM bị phá hủy.

Một khẩu pháo tự hành M109 Paladin do Mỹ sản xuất và pháo tự hành M119, Msta-B và D-20 do Mỹ sản xuất đã bị trúng đạn.

Khu vực Krasny Liman

Ở hướng này, các đơn vị từ Nhóm chiến đấu Trung tâm phối hợp với máy bay và pháo binh đã đẩy lùi 3 cuộc tấn công của các nhóm tấn công thuộc Lữ đoàn cơ giới số 63 và 67 (Ukraine) ở gần khu định cư Chervonaya Dibrova thuộc Cộng hòa Nhân dân Lugansk (tự xưng).

Ukraine cũng đã mất 2 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe bán tải và một khẩu pháo D-20.

Khu vực Kupyansk

Tại hướng này, máy bay và pháo binh của Nhóm chiến đấu phía Tây đã tấn công nhân lực Ukraine gần các khu định cư Stroyevka, Sinkovka, Kislovkam và Peschanoye. Tổn thất ở khu vực này của Ukraine lên tới 80 quân, 2 ô tô và một pháo D-30. Một kho đạn của Lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 103 đã bị phá hủy gần khu định cư  Tabayevka thuộc vùng Kharkov.

Ngoài ra, các hệ thống phòng không của Nga đã phá hủy 46 máy bay không người lái của quân đội Ukraine ở Donbass, khu vực Zaporozhye và Kherson.

Lực lượng phòng không của Nga cũng đã chặn thành công 3 tên lửa bắn từ hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS và Olkha.

Máy bay không người lái của Ukraine bị bắn hạ ở vùng Bryansk. (Nguồn: AVP)

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tổng cộng có 467 máy bay, 248 máy bay trực thăng, 6.628 máy bay không người lái, 437 hệ thống tên lửa phòng không, 11.779 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 1.149 bệ phóng tên lửa đa nòng, 6.331 pháo dã chiến và súng cối, 12.905 xe quân sự đặc biệt đã bị phá hủy kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt bắt đầu.