Hôm 8/7, Bộ trưởng Không quân Mỹ Deborah James tuyên bố: 'Tôi coi Nga là mối đe dọa lớn nhất.'

Bộ trưởng Không quân Mỹ Deborah James. (Nguồn: allenwestrepublic.com)

Hãng Reuters đưa tin, Bộ trưởng Không quân Mỹ Deborah James ngày 8/7 tuyên bố rằng nước này phải tăng cường sự hiện diện quân sự ở khắp châu Âu. Cũng theo Reuters, bà đã bày tỏ sự thất vọng khi chỉ 4 trong số 28 thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO đáp ứng mục tiêu chi 2% GDP cho quốc phòng. Anh hôm qua trở thành nước thứ năm khi tuyên bố sẽ thực hiện cam kết về chi tiêu quân sự này trong 5 năm tới.

Bà James thừa nhận rằng châu Âu phải đang đối mặt với khó khăn trong vấn đề nhập cư và các thách thức kinh tế, các cam kết trong nội bộ liên minh quân sự NATO phải là ưu tiên rõ ràng.

'Đây là điều mà chúng ta, các thành viên NATO, đã nhất trí thực hiện. Tất cả chúng ta cần phải là những người ủng hộ', bà nói.

Cũng theo Reuters, phát biểu trước báo giới sau khi có loạt chuyến thăm và gặp gỡ với các đồng minh của Mỹ ở khắp châu Âu, bà James đã tuyên bố: 'Tôi coi Nga là mối đe dọa lớn nhất.'

Theo bà James, những động thái cứng rắn gần đây của Washington là nhằm đối phó với 'những hành động gây rối gần đây của Nga'.

Loading...
Phi Long / Skcd.com.vn