Được phóng từ các tàu chiến Nga, tên lửa hành trình Kalibr đã phá hủy một trung tâm chỉ huy của Ukraine, khiến hàng chục sĩ quan thiệt mạng – Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố hôm nay (19/6).

"Hơn 50 tướng lĩnh và sĩ quan của Lực lượng vũ trang Ukraine đã thiệt mạng" – tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết khi nói về cuộc tấn công ở gần làng Shirokaya Dacha ở vùng Dnepropetrovsk, Ukraine.

Bộ trên nói rằng tên lửa đã bắn trúng khu nhà nơi chỉ huy của một số đơn vị Ukraine tập trung để họp.

Ngoài ra, tên lửa Kalibr cũng được sử dụng để tiêu diệt 10 xe pháo M777 và 20 xe bọc thép mới được phương Tây chuyển đến và được cất giữ bên trong một nhà máy ở thành phố Nikolayev.

Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ukraine hôm nay báo cáo pháo binh nước này đã phá hủy một số bệ phóng pháo phản lực phóng loạt của Nga.

Cả Nga và Ukraine đều khẳng định họ chỉ tấn công các mục tiêu quân sự, đồng thời cáo buộc nhau làm chết dân thường.

Moscow tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine vào cuối tháng 2 vì cho rằng Kiev không thực hiện các điều khoản của thỏa thuận Minsk được ký kết vào năm 2014. Nga đã công nhận 2 nước cộng hòa ly khai Donestk và Lugansk là các quốc gia độc lập. Nghị định thư Minsk do Đức và Pháp làm trung gian được thiết kế để trao cho các vùng ly khai địa vị đặc biệt ở Ukraine.

Nga yêu cầu Ukraine chính thức tuyên bố mình là một quốc gia trung lập và sẽ không bao giờ gia nhập khối quân sự NATO do Mỹ đứng đầu. Kiev khẳng định cuộc tấn công của Nga là hoàn toàn vô cớ và bác bỏ tuyên bố rằng họ đang có kế hoạch chiếm lại 2 nước cộng hòa bằng vũ lực.

  • Nga xác nhận tung chiến đấu cơ thế hệ 5 sang Ukraine
  • Mỹ giúp Ukraine chế tạo hệ thống Vòm Sắt riêng để đối phó với tên lửa Nga
  • Hải Yến / Gia đình và Thời đại

    Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/nga-noi-hon-50-tuong-linh-va-si-quan-ukraine-thiet-mang-do-ten-lua-kalibr-jbbzfg3ng.html