Bộ Quốc phòng Nga cập nhật tình hình chiến sự ở Ukraine và thống kê những tổn thất của đối phương trong ngày 3/10.

Trên hướng Kupyansk trong khu định cư Kupyansk, Dvurechna và Kurilovka (vùng Kharkiv), các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga đã nhắm vào các khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của lữ đoàn cơ giới 14 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine. Kết quả là phía Ukraine mất hơn 140 quân nhân và 19 đơn vị thiết bị quân sự đặc biệt.

Tổng thiệt hại của Ukraine trên hướng Kupyansk trong 3 ngày chiến sự lên tới hơn 500 quân nhân và khoảng 60 đơn vị quân trang.

Trên hướng Krasnolimansk (khu vực Slavyansk), một trận địa pháo lớn đã giáng xuống lực lượng dự bị và các đơn vị của Lữ đoàn cơ giới số 66 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine. Trong ngày, tại đây Ukraine mất tới 100 binh sĩ, 6 xe bọc thép và 2 hệ thống pháo phản lực phóng loạt Grad.

Tổng thiệt hại của các đơn vị thuộc lữ đoàn cơ giới số 66 và 93 của Lực lượng vũ trang Ukraine trên hướng Krasnolimansk trong 3 ngày chiến sự lên tới hơn 900 quân nhân.

Trên hướng Artyomovsk gần làng Kalinovka, cuộc tấn công tên lửa của Nga vào khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Lữ đoàn xung kích miền núi số 10 của Ukraine đã khiến hơn 260 dân quân và 14 đơn vị thiết bị quân sự của họ bị phá hủy.

Ở hướng Donetsk, lực lượng Nga đã đẩy lùi một cuộc tấn công của Ukraine trong khu vực làng Pervomaiske. Kết quả là hơn 100 lính Ukraine thuộc tiểu đoàn 21 của Lữ đoàn bộ binh cơ giới 56 đã thiệt mạng.

Trên hướng Mykolaiv-Krivoy Rog, quân đội Nga tiếp tục tiến hành các hoạt động tác chiến nhằm đẩy lùi cuộc tấn công của đối phương.

Trận đánh của các lực lượng Nga tại đây đã tiêu diệt 47 đơn vị pháo binh, cũng như nhân lực, quân trang của Ukraine.

Ngoài ra, 5 kho vũ khí tên lửa, pháo binh và đạn dược của Ukraine đã bị phá hủy trong các khu vực định cư Kramatorsk, Artemovsk, Opytne, Yampol (Cộng hòa Nhân dân Donetsk – DPR) và Dobryanka (vùng Kherson).

Tại khu vực làng Nikiforovka (DPR) trạm radar thuộc hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Ukraine đã bị phá hủy.

Trong một cuộc phản công, 3 khẩu đội pháo phản lực phóng loạt Grad của Ukraine bị tấn công trong ngày tại các khu vực định cư Tsvetkove, Svyatopetrovka và Yablokovo (vùng Zaporozhye).

Các thiết bị phòng không Nga đã bắn hạ 3 máy bay không người lái Ukraine tại các khu vực định cư Valerianivka (DPR), Kupyansk (vùng Kharkiv) và Borozenske (vùng Kherson).

Ngoài ra, 15 quả đạn HIMARS của Ukraine đã bị phá hủy trên không tại các khu vực định cư Novaya Kakhovka, Veseloe và Novaya Zburyivka (vùng Kherson).