Quân đội Syria phối hợp với Nga đang chuẩn bị cho chiến dịch quân sự lớn ở Idlib trong bối cảnh những kẻ khủng bố tiếp tục tấn công nhằm vào các vị trí quân sự của lực lượng Chính phủ ở Bắc Syria.

Tờ Sputnik dẫn một nguồn tin quân sự cho hay, quân đội Syria đã triển khai các thiết bị quân sự khổng lồ tới chặn các tuyến liên lạc của khủng bố ở Bắc Hama, đặc biệt là ở các khu vực trọng yếu như Mahradeh và al-Zalaqiat.

Quân ủng hộ Chính phủ Syria.

Tờ báo lưu ý rằng gần đây, quân đội đã gia tăng quá trình chuẩn bị cho các hoạt động quân sự hướng về chiến trường Hama và Idlib, đồng thời khẳng định những chiến dịch quân sự lớn phối hợp giữa Syria - Nga tại các mặt trận này sẽ còn khốc liệt hơn trong thời gian tới do thất bại của Ankara trong việc thực hiện thỏa thuận Sochi nhằm đẩy lùi những kẻ cực đoan ra khỏi vùng phi quân sự và mở lại các tuyến đường cao tốc trọng yếu như Hama-Aleppo và Lattakia-Aleppo.

Trong khi đó, các đơn vị pháo binh của quân đội Syria đã liên tục nã đạn nhằm vào các phong trào nổi dậy của những phần tử khủng bố từ hai hướng Hasraya và al-Latamanieh ở Bắc Hama về phía vị trí quân đội Syria, gây tổn thất nặng nề cũng như thương vong cho lực lượng cực đoan.

Quân đội Syria thực hiện các chiến dịch nhằm phản công các đòn đánh của khủng bố nhằm vào vị trí của họ ở khu vực phi quân sự.

Các đơn vị quân đội Syria đang đóng ở phía Tây Bắc Mahradeh ở Bắc Hama cũng đã đè bẹp các phong trào nổi dậy ở Đông Abu Raideh thuộc Bắc Hama, gây ra thương vong lớn cho đối phương.

Trong một diễn biến có liên quan vào hôm 13/1, quân đội Syria đã phá hủy một đoàn xe quân sự của nhóm khủng bố Tahrir al-Sham al-Hay'at (hay Al-Nursa Front) ở Bắc Hama và Nam Idlib trong khi tiến hành phòng thủ trước những cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Chính phủ ở Bắc Hama và Nam Idlib.

Ở Đông Nam Idlib, quân Syria đã chống lại một cuộc tấn công đẫm máu của những tay súng khủng bố nhằm vào làng al-Zarzour, khiến chúng hao tổn nhiều phần và người và thiết bị.

Các đơn vị pháo binh của quân đội Syria cũng dồn dập thực hiện các làn sóng tấn công nhằm vào phong trào của những kẻ khủng bố tại thị trấn al-Latamanieh và các khu vực lân cận ở Nam Idlib.

Ở Bắc Hama, các đơn vị quân đội Syria cũng nhắm mục tiêu và đánh bại các phong trào của những kẻ khủng bố ở Kafar Zita, ngoại ô thị trấn al-Latamanieh ở làng Bắc Hama và Tal Sakhar ở Tây Bắc Hama.

  • Trung Quốc bất ngờ rơi vào TOP 10 không quân tệ nhất thế giới 2018
  • 'Động thái lạ' của quân đội Mỹ trong quá trình rút 2.000 quân khỏi Syria
  • Danh Tuyên / Nguoiduatin.vn