Ngày 24/01, các nguồn tin Syria cho biết, quân đội Nga đã bắt đầu chuyển khẩn cấp một nhóm máy bay chiến đấu từ căn cứ không quân Khmeimim tới căn cứ không quân Tiyas.

MiG-29, tiêm kích MiG-29, tiêm kích Nga, căn cứ Nga.

MiG-29, tiêm kích MiG-29, tiêm kích Nga, căn cứ Nga.

Theo nguồn tin, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đang triển khai các máy bay chiến đấu của họ tới căn cứ không quân Tiyas ở Syria. Có thể máy bay chiến đấu MiG-29 được điều đến khu vực này do liên quan đến việc trốn thoát của vài nghìn phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS.

Các chiến cơ có thể tuần tra khu vực ở miền trung và miền đông của Syria, chúng sẽ được sử dụng để chống lại những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS.

Các nguồn tin Nga cho hay, máy bay chiến đấu MiG-29 sẽ được sử dụng để tuần tra các khu vực của đường cao tốc Palmyra-Abu-Kemal và Palmyra-Deir ez-Zor. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là, theo dữ liệu mới nhất, Không quân Nga ở Syria không có máy bay chiến đấu MiG-29 thế nên việc điều máy bay tới đây có thể không loại trừ việc chuyển giao thêm máy bay chiến đấu cho Cộng hòa Ả Rập.

Trong một diễn biến liên quan, cách đây vài tháng, quân đội Nga được cho là đã rời căn cứ không quân Tiyas. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng không loại trừ khả năng Nga đã tiếp tục hiện diện tại đây.

  • Tiêm kích Mỹ đâm vào tàu sân bay trên Biển Đông
  • Khủng hoảng Ukraine: 8.500 lính Mỹ nhận lệnh sẵn sàng đến Đông Âu
  • Hà Linh (TH) / Thời Đại

    Nguồn: https://thoidai.com.vn/nga-trien-khai-khan-cap-mig-29-toi-can-cu-khong-quan-tiyas-161939.html