Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận bệnh nhân P.V.M. (16 tuổi, trú tại Quảng Yên) bị phần lõi kim loại của dây điện cắm vào mắt trái.

Theo tin từ Đời sống Việt Nam, mới đây, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết đã tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng bị phần lõi kim loại của dây điện đâm xuyên mi mắt.

M. đau đớn vì bị dây móc vào mắt.

M. đau đớn vì bị dây móc vào mắt.

Cụ thể, bệnh nhân trên là Phùng Văn M., nam, 16 tuổi, ngụ tại Quảng Yên, Quảng Ninh. Trước đó, trong lúc đùa nghịch, M. vô tình bị ngã khiến một đoạn dây móc vào mắt trái. Nạn nhân được đưa tới viện ngay.

Thông tin trên VTV, ThS.BS Đặng Thị Phương, Phó Trưởng Khoa Mắt cho biết: Đoạn dây điện dài với phần lõi kim loại han rỉ, đầu gập góc khoảng 1cm móc vào trong mi dưới từ kết mạc mi xuyên về phía cùng đồ, hốc mắt. May mắn, đoạn đây không chạm tới nhãn cầu của bệnh nhân

Các bác sĩ đã tiến hành gây tê, lấy bỏ dị vật, làm sạch vết thương và cho bệnh nhân sử dụng kháng sinh tránh nhiễm trùng.

Trong cuộc sống các tai nạn trong sinh hoạt, lao động luôn có thể xảy ra, nếu không thận trọng vô tình có thể gây ra những tổn thương rất nghiêm trọng. Đặc biệt đối với các tổn thương ở mắt có thể khiến người bệnh mất đi thị lực nếu không được xử trí và điều trị đúng cách.

Qua đây các bác sĩ khuyến cáo: Khi bị dị vật xuyên vào mắt, mi mắt, hốc mắt người bệnh không nên rút dị vật ra mà tới ngay cơ sở y tế có chuyên khoa để được khám đánh giá tổn thương lấy dị vật và xử trí tổn thương phối hợp tốt nhất hạn chế biến chứng cho mắt.

Ngoài ra, tuyệt đối không tự rút ra, động tác rút dị vật ra đồng nghĩa với gây hại thêm cho mô lành, chảy máu, mất mô thêm sau khi dị vật được giải phóng.

  • Lấy lưỡi câu và dây cước dài 40 cm trong ruột nữ bệnh nhân
  • Uống nước ngọt có gas, người đàn ông nhập viện cấp cứu vì nhồi máu cơ tim
  • Trang Dung / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nga-trong-khi-dua-nghich-nam-thanh-nien-16-tuoi-bi-day-kim-loai-dam-thung-mi-mat-a481002.html