Phía ngân hàng Techcombank vừa phát đi thông báo về việc phối hợp với công an truy xét bắt giữ người phụ nữ cướp hơn 2 tỷ tại chi nhánh ngân hàng Techcombank ở quận Tân Phú.

Liên quan vụ "Người phụ nữ dùng bình gas, xăng... uy hiếp nhân viên ngân hàng, cướp 2 tỷ đồng" như đã thông tin, chiều 10/10, phía Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam, hay con gọi là Techcombank, đã thông tin thêm về vụ cướp.

Cụ thể, khoảng 12h20 cùng ngày, 1 đối tượng nữ đội mũ, mặc áo dài tay, đeo khẩu trang giả danh khách hàng xách túi bước vào chi nhánh ngân hàng Techcombank nằm trên đường Trương Vĩnh Ký, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM.

Lực lượng chức năng tại hiện trường.

Lực lượng chức năng tại hiện trường.

Thời điểm này, chi nhánh ngân hàng Techcombank đang chuẩn bị đóng cửa và không còn khách hàng giao dịch. Đối tượng bị lực lượng chặn lại thì vội rút thiết bị gây nổ tự chế trong túi và đổ xăng ra sàn. Đồng thời, đối tượng rút khò lửa với tư thế sẵn sàng phóng hỏa yêu cầu nhân viên ngân hàng đưa tiền.

Nhận định tên cướp hết sức manh động, lực lượng an ninh của chi nhánh ngân hàng Techcombank đã bình tĩnh thực hiện theo đúng các quy tắc nghiệp vụ an ninh đã được đào tạo, đặt ưu tiên hàng đầu là bảo toàn tính mạng con người và tài sản của khách hàng. Đồng thời, lực lượng không gây nguy hiểm cho cộng đồng.

Một lúc sau, đối tượng lấy được tiền bỏ chạy ra ngoài lên xe taxi Vinasun đang đậu trước cửa chi nhánh tẩu thoát. Sau đó, phía chi nhánh ngân hàng Techcombank đã báo cáo công an.

Công an phong toả hiện trường.

Công an phong toả hiện trường.

Công an quận Tân Phú cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đã có mặt phong toả hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng. Phía ngân hàng Techcombank phối hợp cùng với công an để điều tra làm rõ vụ việc.

Sau hơn 3 giờ truy xét, công an đã bắt giữ được đối tượng gây án là nữ giới. Hiện công an đang điều tra làm rõ động cơ của đối tượng.

Phía ngân hàng Techcombank cho hay, đơn vị thường xuyên thực hiện việc truyền thông và hướng dẫn nghiệp vụ đối với chi nhánh, để ứng phó trong trường hợp xảy ra tình huống cướp. Các hoạt động tuần tra an ninh cũng được tiến hành liên tục.

Đồng thời, ngân hàng tổ chức lực lượng ứng trực 24/24 nhằm sẵn sàng phối hợp với các đơn vị kinh doanh trong trường hợp tại đơn vị kinh doanh xảy ra sự cố. Cùng với đó, ngân hàng Techcombank liên tục tổ chức rà soát, đảm bảo các hệ thống báo động bàn quầy để hỗ trợ cán bộ nhân viên chủ động ứng phó và kịp thời được hỗ trợ trong tình huống có rủi ro xảy ra.

  • Chi nhánh ngân hàng Techcombank ở TP.HCM bị cướp
  • Đã bắt được người phụ nữ cướp 2 tỷ ở chi nhánh ngân hàng Techcombank tại Sài Gòn
  • Viết Phong / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ngan-hang-thong-tin-vu-doi-tuong-nu-cuop-hon-2-ty-tai-chi-nhanh-ngan-hang-techcombank-o-sai-gon-162201010163348900.htm