Trong ngày đầu thông xe (5/10), hầm chui Lê Văn Lương đã lâm vào cảnh "vỡ trận" vì tắc đường, điều này đã khiến nhiều xe máy khi bắt đầu đi đến cửa hầm đã vội vã quay xe.

Được biết, chỉ 30 phút sau khi thông hầm chui, đường ra khỏi hầm phía Lê Văn Lương bị ùn tắc, dòng xe đông kín, kẹt lại tại nút giao với đường Hoàng Minh Giám, sáng 5/10.

Ngay khi chứng kiến sự ùn tắc và một vài phương tiện đi ngược trở lại, nhiều xe máy khi đi đến cửa hầm đã vội vã quay xe, đi ngược chiều khiến giao thông tại đây càng thêm hỗn loạn.

Tuy nhiên từ chiều hôm qua 6/10, tình trạng này đã được khắc phục, và cho đến sáng này, kể cả giờ cao điểm nhiều chủ phương tiện cho biết, hầm chui Lê Văn Lương đã thông thoáng hơn rất nhiều so với 2 ngày đầu.

Hầm chui Lê Văn Lương là công trình giao thông có tổng mức đầu tư hơn 700 tỷ đồng, được kỳ vọng giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông khu vực đường Lê Văn Lương - Tố Hữu - vành đai 3.

Theo PGS.TS Hồ Anh Cương, giảng viên cao cấp tại Đại học GTVT, ước tính khu vực nội thành Hà Nội hiện có khoảng 7 triệu dân, mỗi ngày đón thêm 3 triệu lao động ngoại thành vào làm việc. Tất cả chủ yếu dồn vào 3 trục xuyên tâm Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương và Trần Duy Hưng khiến 3 trục đường này thường xuyên ùn tắc, quá tải.