Nếu bạn chưa biết làm gì để có 1 năm may mắn, thì đây sẽ là 5 việc giúp bạn có được điều đấy!

Lì xì đầu năm

Theo phong tục, người Việt Nam chúng ta luôn có tục lệ lì xì đầu năm. Đây là một phong tục đẹp có từ lâu đời, nhằm chúc cho người nhận gặp may mắn, phát đạt, sức khỏe, tiền tài và may mắn cả năm. Chính những phong bao lì xì được ông bà trao tặng cho con cháu, người thân và ngược lại sẽ mang tới may mắn niềm vui cho gia đình bạn.

Mặc đồ mới đầu năm

Không phải ngẫu nhiên người ta hay mua quần áo để diện Tết. Trong năm mới việc bạn mặc quần áo mới tượng trưng cho những điều mới mẻ, thể hiện ước muốn rằng nhiều bước phát triển mới sẽ đến trong năm mới. Tùy vào sở thích, cung mệnh mà bản thân mỗi người có cách lựa chọn trang phục khác nhau. Tuy nhiên, những bộ quần áo có màu sắc sặc sỡ như: Đỏ, xanh, vàng thường được lựa chọn hơn cả.

Hái lộc đầu xuân

Sau khi cúng giao thừa hay sớm mùng 1 Tết, người Việt thường có thói quen đến đình chùa, đền phủ để hái một cành lộc non mang về nhà, với mong muốn được Thần, Phật linh thiêng ban cho tài lộc, may mắn suốt năm. Những cành lộc nhỏ được hái từ các thân cây có sức sống mạnh mẽ như: Si, sung, xanh, đa... 

Các nhà nghiên cứu văn hóa dân tộc nhận định phong tục hái lộc đầu xuân là một nét đẹp văn hóa trong dịp Tết nguyên đán. Lộc là nụ đầu tiên, mầm non mới nhú. Hái lộc ở nơi đền chùa linh thiêng mang ngụ ý xin được hưởng chút lộc của Thần, Phật ban cho để cả năm thuận lợi, phát tài phát lộc, may mắn. Người hái lộc mang về, treo trước hiên nhà hoặc cắm vào bình hoa, có nơi còn treo ở gian giữa hoặc cửa ra vào để trừ ma quỷ hay có ý báo là đã rước phúc lộc về.

Mua muối đầu năm

Trong quan niệm dân gian thường có câu nói rằng: "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi". Khi bạn mua muối đầu năm chống xú uế, có thể xua đuổi tà ma và đem lại nhiều may mắn trong gia đình. Thêm vào đó, mua muối còn là biểu tượng cho sự gắn kết, mặn nồng, no đủ cho các thành viên trong gia đình trong năm Tân Sửu.

Đặt chổi ra ngoài

Trong năm mới bạn không nên đặt chổi trong nhà bởi chổi chính là một vật chứa nhiều vi khuẩn, xui xẻo ảnh hưởng tới sưc khỏe. Chính vì vậy, bạn hãy đặt chổi ra ngoài vào đúng thời khắc giao thừa biểu thị những năng lượng tiêu cực, những điều xui xẻo sẽ bị xua đuổi ra khỏi nhà. Thêm vào đó, việc bạn đặt chổi trong nhà còn vô cùng tốt cho vận khí trong gia đình bạn. 

Trên đây là 5 việc bạn nên làm để có một năm may mắn, suôn sẻ. Nằm lòng để có cho mình một năm Tân Sửu bình yên và hạnh phúc nha!

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!