Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10: Cùng điểm danh những tỷ phú USD ở Việt Nam và người giàu nhất sàn chứng khoán. Tên tuổi dẫn đầu vẫn là doanh nhân Phạm Nhật Vượng.

1. Tỷ phú USD đầu tiên tại Việt Nam - Phạm Nhật Vượng

a3

Nổi tiếng là người giàu nhất Việt Nam, tỷ phú usd Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch tập đoàn Vingroup, đang ở vị trí 775 trên bảng xếp hạng của Forbes (tính đến ngày 7/10, với tài sản ước tính là 2,9 tỷ USD (39.746 tỷ đồng).

Ông Phạm Nhật Vượng là tỷ phú USD đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ ngày 7/3/2011 và được Forbes đưa tên vào danh sách tỷ phú thế giới vào năm 2013, vị trí số 974 với khối tài sản ròng là 1,5 tỷ USD.

Hiện tại, ông Vượng sở hữu 724 triệu cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup (tương đương 27,45% vốn điều lệ). Đóng cửa phiên giao dịch ngày 06/10/2017, giá cổ phiếu VIC là 52.600 đồng.

2. Đại gia mới nổi Trịnh Văn Quyết

6

Tên tuổi doanh nhân Trịnh Văn Quyết chỉ thực sự được chú ý trong 2 năm trở lại đây. Tài sản của doanh nhân này đến từ cổ phiếu Faros. Được xem là tỷ phú USD thứ 2 tại Việt Nam, ông Trịnh Văn Quyết hiện đang giữ vị trí số 1 trong nhóm các đại gia giàu nhất sàn chứng khoán.

3. Tỷ phú hàng không Nguyễn Thị Phương Thảo

a4

Theo bảng xếp hạng mới nhất về các tỷ phú đô la giàu nhất hành tinh của tạp chí Forbes, Tổng giám đốc hãng Hàng không Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp tục ở trong danh sách với giá trị tài sản tăng mạnh.

Forbes cũng ghi nhận khối tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo lên đến 1,81 tỷ USD, tương đương với việc tài sản của bà Thảo đã tăng gấp rưỡi trong vòng 6 tháng qua. Vào tháng 3/2017, Forbes tính tài sản ròng của bà Thảo chỉ khoảng 1,2 tỷ USD.

Do đó, thứ hạng của bà Thảo tăng thêm 367 bậc trong danh sách những tỷ phú USD giàu nhất hành tinh. Hiện bà Thảo đang đứng tại vị trí 1.311 của bảng xếp hạng.

4. Đại gia ngành thép Trần Đình Long luôn thuộc Top đầu người giàu VN

a1

Là một doanh nhân nổi tiếng, nằm trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán, không ai lại không gọi ông Trần Đình Long là đại gia. Ông Long từng nói: "Theo tôi, không ai thích bị gọi là đại gia, nhất là khi mọi người thường có cái nhìn tiêu cực về giới siêu giàu. Nhưng tôi nói thật, mình thích hay không thì người ta vẫn gọi như thế, sống chung với lũ là xong". Ông Trần Đình Long hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thép & khai khoáng. Ông là Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát, giá trị tài sản ước đạt 15.091 tỷ đồng.

5. Bùi Thành Nhơn - Đại gia Bất động sản nghìn tỷ

a

Theo tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư địa ốc No va (Novaland) sẽ niêm yết toàn bộ 589 triệu cổ phiếu trên sàn chứng khoán từ ngày 28/12. Thời điểm này, ông Nhơn được nhận định sẽ trở thành người giàu thứ 4 trên sàn chứng khoán, chỉ đứng sau ông Trịnh Văn Quyết, ông Phạm Nhật Vượng và ông Trần Đình Long. Ông Bùi Thành Nhơn là Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc NoVa (Novaland), lĩnh vực hoạt động chủ yếu trong ngành Bất động sản và Xây dựng. Giá trị tài sản ước đạt của ông Nhơn là 8.962 tỷ đồng.

 

Bạn đang đọc bài viết Ngày doanh nhân 13/10: Điểm danh những tỷ phú USD ở Việt Nam và người giàu nhất sàn chứng khoán tại chuyên mục Kinh doanh của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Hà Phương (T/H) / Tin nhanh Online