Theo dự kiến, vào thứ Tư tới (17/6), LĐBĐ châu Âu sẽ công bố kế hoạch tổ chức 'mini tour' Champions League theo thể thức giống với World Cup.

Bóng đá thế giới nói chung và đặc biệt là bóng đá châu Âu đang bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, khi các giải đấu hàng đầu khu vực đều buộc phải dừng lại nhằm tránh tình trạng lây lan mất kiểm soát. Lúc này, các giải VĐQG thành viên hầu hết đã trở lại thi đấu nốt phần còn lại của mùa giải. Điều này đồng buộc LĐBĐ châu Âu phải tính cách để kết thúc 2 giải đấu Champions League và Europa League.

Hồi tháng 4 vừa qua, các cuộc họp của UEFA đều lên kế hoạch mùa giải sẽ kết thúc với trận chung kết Champions League tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào ngày 29/8, với trận chung kết Europa League được tổ chức trên sân Energa Gdansk (Ba Lan) 3 ngày trước đó. Hiện tại có 2 kế hoạch khác nhau để hoàn thành cả hai giải đấu đang được xem xét.

Một đề xuất khác là tổ chức các trận đấu loại trực tiếp Champions League còn lại như bình thường. Vòng tứ kết sẽ được tổ chức vào tháng 7, trong khi vòng bán kết sẽ diễn ra vào tháng 8. Vấn đề là liệu có tổ chức lượt đi và về?. Phương án thứ 2, UEFA đang xem xét tổ chức một giải đấu nhỏ vào cuối mùa giải. Những trận đấu này sẽ chỉ có 1 lượt và có khả năng diễn ra trong một tuần. Đây là thể thức giống với các kỳ World Cup hay EURO.

Sân Estadio Da Luz của CLB Benfica sẽ tổ chức "mini tour" Champions League

Sau hơn 1 tháng bàn bạc, gần như UEFA sẽ chọn giải pháp đấu "mini tour" và tập trung ở Bồ Đào Nha để hoàn tất Champions League mùa này, vì lý do nhiều nơi tại châu Âu vẫn hạn chế việc đi lại, trong đó có thành phố Istanbul. Nhiều nguồn tin khẳng định, 2 sân vận động Estadio Da Luz (sân nhà của Benfica) và Estadio Jose Alvalade (sân nhà của Sporting Lisbon) sẽ được chọn để tổ chức "mini tour" Champions League.

Cũng theo kế hoạch, Champions League lúc này còn 4 trận lượt về vòng 1/8 và sẽ được tổ chức ở Bồ Đào Nha để xác định 4 cái tên còn lại vào tứ kết cùng PSG, RB Leipzig, Atalanta và Atletico Madrid. Sau đó, UEFA sẽ tiến hành thi đấu các trận tứ kết, bán kết và chung kết đều tại Lisbon. Tất cả các vòng đấu sẽ diễn ra chỉ 1 lượt trận.

Các trận tứ kết diễn ra trong 4 ngày từ 12 đến 15/8. Vòng bán kết sẽ diễn ra trong 2 ngày là 18 và 19/8, sau đó 4 ngày (23/8) sẽ diễn ra trận chung kết. Kế hoạch của UEFA nhằm giúp mùa giải kết thúc đúng theo dự định, kịp chuẩn bị cho mùa giải mới 2020/21, nhưng đồng thời cũng cắt giảm 6 trận đấu, làm hao hụt đáng kể tài chính của cơ quan quyền lực bóng đá châu Âu.

Những nhà tổ chức lên kế hoạch tổ chức các trận đấu trên sân không khán giả, nhưng UEFA được hiểu là để ngỏ cho những thay đổi có thể xảy ra nếu điều kiện y tế công cộng ở Bồ Đào Nha cho phép.

Bên cạnh việc xây dựng kế hoạch cho Champions League, sân chơi Europa League cũng được tổ chức tương tự tại Đức, nhưng diễn ra sớm hơn từ ngày 10/8. Các trận đấu tại Europa League sẽ diễn ra ở các thành phố Duisburg, Duesseldorf, Gelsenkirchen và Cologne.

  • Neymar hứa mang Champions League về cho PSG trước khi trở lại Barca
  • 99% Lisbon đăng cai Champions League mini 2019/20
  • Solskjaer đút túi bao nhiêu nếu M.U dự Champions League 2020/21?
  • Quang Minh / bongdaplus.vn

    Nguồn: https://bongdaplus.vn/champions-league-cup-c1/ngay-mai-champions-league-se-duoc-chot-da-theo-the-thuc-world-cup-3010972006.html