Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip nữ học sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng. Vụ việc nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận.

Tối 13/5, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn video dài 1 phút ghi lại cảnh một nhóm học sinh liên tục đánh đập, kéo tóc, đạp vào người một học sinh nữ. Không chỉ đánh đập vào người bạn nữa mà nhóm này còn chửi bới nữ sinh trong clip. Sau khi clip được đăng lên mạng nhận nhiều lượt like, bình luận và chia sẻ.

Theo tìm hiểu của PV, học sinh bị đánh trong clip là học sinh của trường THCS Hà Huy Tập, Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An. Trao đổi với cô Hà Lê Hoà Bình, hiệu trưởng Trường THCS Hà Huy Tập, cô cho biết đoạn clip lan truyền trên mạng là học sinh của trường mình và một số em học sinh trường khác.

Theo cô Bình, sau khi sự việc video được phát tán lên mạng thì nhà trường và công an đã làm việc với gia đình các em liên quan đến vụ việc. Vào sáng 15/5, công an sẽ tiếp tục mời gia đình, nhà trường và các em học sinh liên quan để làm việc lần nữa để kết luận sự việc. Sau khi có kết luận chính thức phía nhà trường sẽ có những biện pháp tiếp theo.

Giáo dục - Nghệ An: Làm rõ thông tin clip nữ học sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng

Hình ảnh được cắt ra từ clip. 

Theo đó, sự việc vào khoảng tháng 2/2023, nhà trường cũng biết sự việc em H.M., lớp 7 có xích mích với một số bạn và bị uy hiếp. Các cô mời em H.M., lớp 7 lên động viên em chia sẻ tìm hiểu sự việc để có biện pháp bảo vệ em học sinh này. M. cho biết bị em T.A., lớp 8 trong trường đánh. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn tình cảm.

"Sự việc xảy ra ở trên địa bàn xã Nghi Phú, Tp.Vinh. Thời gian qua các cô ở ban giám hiệu, cô chủ nhiệm thường xuyên động viên em M.. Và kể từ đó không có việc gì xảy ra với H.M. nữa. Em T.A. cũng viết giấy cam kết không tái diễn sự việc nữa. Các cô cũng trao đổi với em H.M. nếu em tiếp tục bị đánh thì báo cáo lên nhà trường để có biện pháp xử lý. Chỉ khi video được phát tán chúng tôi mới biết có nhiều em học sinh tham gia đánh H.M.", cô Bình chia sẻ thêm.

Cô Hoàng Phương Thảo, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo Tp.Vinh cho biết, phòng đã nắm qua sự việc qua báo cáo nhanh của cô hiệu trưởng trường THCS Hà Huy Tập. Sự việc đã xảy ra vào tháng 2 và nhà trường đã xử lý. Phòng yêu cầu phía trường phối hợp với công an làm rõ mục đích của người phát tán video lên với mục đích gì. Cụ thể như thế nào trường sẽ có báo cáo cụ thể vào thứ 2 ngày 15/5.