Khi thấy thai phụ trở dạ ngay trên xe, tài xế dừng xe bên đường và thả người phụ nữ xuống. Rất may, thai phụ được người dân bên đường hỗ trợ kịp thời.

Ngày 21/7, ông Vi Văn Quành, Chủ tịch UBND xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một sự việc rất phản cảm, gây bức xúc khi một tài xế bỏ rơi thai phụ sinh con bên đường vào sáng cùng ngày.

Trước đó vào khoảng 8h ngày 21/7, người dân bản Na Lâu (xã Châu Lý) phát hiện một sản phụ nằm bên vệ đường Quốc lộ 48C. Khi đến gần hỏi thăm, người dân biết được sản phụ này đang chuyển dạ sắp sinh nên lập tức gọi người để hỗ trợ.

Do tình thế cấp bách, mọi người chỉ kịp mang chiếu, một số quần áo, khăn, nước ra và đỡ đẻ cho sản phụ ngay bên đường. May mắn, ca đỡ đẻ "bất đắc dĩ" thành công, một bé trai nặng 2,6kg chào đời trong niềm vui hạnh phúc của sản phụ và người dân.

Sau đó, người dân lập tức lấy xe đưa 2 mẹ con đến Trạm y tế xã Châu Lý để kiểm tra sức khỏe và tiếp tục chăm sóc. Được biết, sản phụ sinh con giữa đường trên là Ngân Thị H. (SN 1997, trú bản Pục Nháo, xã Bắc Sơn, huyện Quỳ Hợp).

Dân sinh - Nghệ An: Tài xế bỏ rơi thai phụ ở ven đường, người dân đỡ đẻ thành công

 Nhờ người dân địa phương, sản phụ đã sinh hạ được bé trai.

Nói thêm về sự việc, Chủ tịch UBND xã Châu Lý cho biết, khi thấy có dấu hiệu gần sinh con thì sản phụ thuê một tài xế (chạy xe gia đình) ở cùng bản chở đến Trạm y tế để sinh con.

Tuy nhiên, khi thấy thai phụ trở dạ ngay trên xe thì tài xế này dừng lại bên đường và thả thai phụ xuống cách Trạm y tế xã Châu Lý gần 1km. Rất may, chị được người dân bên đường chạy qua hỗ trợ.

"Quá bức xúc trước hành vi của tài xế, người dân đã chặn xe ô tô này lại và sau đó yêu cầu tài xế này chở hai mẹ con đến trạm y tế cách đó gần 1km để được y bác sĩ chăm sóc", ông Quành nói.

Nguyễn Anh Ngọc / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nghe-an-tai-xe-bo-roi-thai-phu-o-ven-duong-nguoi-dan-do-de-thanhcong-a618324.html