Nghệ sĩ Bình Tinh - cháu ruột của nghệ sĩ cải lương Kim Phượng và NSƯT Thoại Mỹ, xác nhận nghệ sĩ Kim Phượng qua đời vào 12h50 ngày 25/7 sau khi có kết quả dương tính với COVID-19.

Nghệ sĩ Bình Tinh - cháu ruột của nghệ sĩ Kim Phượng xác nhận bà đã qua đời. NSƯT Thoại Mỹ nói thêm, vào ngày 24/7, sau nhiều ngày bị sốt nhẹ, ho, nghệ sĩ Kim Phượng được người thân đưa vào bệnh viện. Sau đó, bác sĩ tiến hành xét nghiệm và cho biết bà dương tính với COVID-19.

Bà được lắp máy trợ thở nhưng đến ngày 25/7 bà không qua khỏi. Bà qua đời vào 12h50 ngày 25/7, hưởng thọ 66 tuổi. Nữ nghệ sĩ gạo cội mắc nhiều bệnh nền như huyết áp, tim mạch, tiểu đường…

 Nghệ sĩ cải lương Kim Phượng. Ảnh: GĐCC.

Nghệ sĩ cải lương Kim Phượng. Ảnh: GĐCC.

Nhiều nghệ sĩ Việt đã không khỏi bất ngờ và xót xa trước sự ra đi của nghệ sĩ gạo cội.

Nghệ sĩ Gia Bảo cho biết: "Đời quá vô thường. Nữ nghệ sĩ Kim Phượng vừa qua đời. Thành thật chia buồn. Vô cùng đau xót". Nghệ sĩ Minh Nhí cũng không khỏi bàng hoàng khi biết tin, anh chia sẻ: "Nghe tin tôi buồn quá, chị Phượng ơi!".

Theo thông tin từ phía gia đình, do dịch bệnh ở TPHCM phức tạp, nên gia đình không tổ chức tang lễ cho nghệ sĩ Kim Phượng. Linh cữu của bà đã được hỏa táng, gia đình đang chờ nhận tro cốt từ bệnh viện, qua đợt dịch bệnh sẽ tổ chức lễ cầu siêu cho bà.

Nghệ sĩ Kim Phượng sinh năm 1955, là nghệ sĩ cải lương gạo cội. Ban đầu, bà là diễn viên múa, sau chuyển hướng sang cải lương.

Bà là học trò của loạt nghệ sĩ tên tuổi như NSND Đinh Bằng Phi, NSND Thành Tôn, NSND Năm Đồ... Trước khi mắc bệnh, nghệ sĩ Kim Phượng cộng tác tại đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Nghệ sĩ Kim Phượng từng kết hôn với ông Tám Anh - một chủ nhiệm hãng phim. Khi chồng qua đời, bà sống độc thân suốt 24 năm.

  • Hàng loạt người nổi tiếng bị điều tra vì bài đăng về vắc-xin
  • Ca sĩ Thanh Lam lên tiếng về thông tin được ưu ái khi tiêm vắc-xin Covid-19
  • Đông Du / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/van-hoa/nghe-si-cai-luong-gao-coi-kim-phuong-qua-doi-sau-khi-mac-covid-19-934444.ldo