Vào chùa trộm tài sản, Tâm sát hại vị thượng tọa và người làm công quả khi bị phát hiện. Sau 48 giờ truy xét, cảnh sát đã được nghi phạm khi tên này trốn ở TP.HCM.

Chiều 26/3, đại tá Phạm Thật, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thanh Tâm (31 tuổi, ngụ huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận).

Đây là nghi phạm sát hại 2 người tại chùa Quảng Ân ở thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân. "Nguyễn Thanh Tâm đã sa lưới pháp luật sau 48 giờ gây án", đại tá Thật nói.

Nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm. Ảnh: CTV.

Nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm. Ảnh: CTV.

Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận cho biết tối 22/3, Tâm vào chùa Quảng Ân trộm cắp tài sản. Bị phát hiện, Tâm đã dùng gậy đánh thượng tọa Thích Nguyên Lộc (57 tuổi) và nữ phật tử Nguyễn Bảo Yến (19 tuổi, người làm công quả) tử vong.

Nạn nhân thứ ba là bà Nguyễn Thị Phượng (mẹ của Yến) bị đánh bất tỉnh.

Sau khi gây án, Tâm lấy 3 điện thoại rồi về nhà ngủ. Trưa 23/3, Tâm đi xe máy đến quận 9, TP.HCM lẩn trốn.

Chiều hôm đó, người dân phát hiện thượng tọa Thích Nguyên Lộc (tên thật là Tạ Văn Sửu, 57 tuổi) và Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi, người làm công quả) tử vong tại chùa. Một phụ nữ nấu ăn tại chùa tên Nguyễn Thị Phượng (mẹ nạn nhân Yến) bị thương nặng, được người dân đưa đi cấp cứu.

Xác định đây là vụ án mạng, Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã xác lập chuyên án. Sau 48 giờ tích cực điều tra, ban chuyên án đã bắt giữ Nguyễn Thanh Tâm.

Cảnh sát đang truy tìm tang vật vụ án cùng hung khí Tâm dùng để gây án.

Nghi phạm sát hại 2 người ở chùa Quảng Ân đã sa lưới. Ảnh: Google Maps.

Nghi phạm sát hại 2 người ở chùa Quảng Ân đã sa lưới. Ảnh: Google Maps.

  • Bảo vệ công ty đâm chết đồng nghiệp
  • Bắt gã bán bưởi nhiều lần xâm hại bé gái bỏ nhà đi lang thang
  • Huỳnh Hải / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://news.zing.vn/nghi-pham-giet-2-nguoi-trong-chua-bi-bat-o-tphcm-post1064726.html