Sau khi bị phát hiện hiếp dâm phụ nữ, Đào Văn Hùng khai nhận đã giết hại 2 cháu bé. Với tính chất nguy hiểm của tội phạm, Hùng có thể phải đối diện với mức án cao nhất là tử hình theo pháp luật.

Ngày 19/11, người dân ở thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội bắt được một người đàn ông trong thôn có hành vi hiếp dâm một phụ nữ đã có gia đình. Đối tượng được xác định là Đào Văn Hùng (SN 1986).

Sau nhiều giờ cố thủ, đối tượng đã bị bắt giữ lên trụ sử công an. Tại đây, Hùng còn khai nhận, mình chính là hung thủ sát hại 2 bé gái trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên cách đây nhiều tháng, đồng thời chỉ địa điểm đã chôn thi thể 2 cháu bé này.

Công an xã Khai Thái đã nhanh chóng báo cáo Công an huyện Phú Xuyên và Công an TP. Hà Nội để vào cuộc điều tra, làm rõ theo đúng thẩm quyền.

Nghi phạm hiếp dâm phụ nữ, sát hại 2 bé gái đối diện án tử

Đối tượng Hùng cố thủ khi bị lực lượng chức năng truy bắt.(Ảnh Beat).

Dựa trên lời khai của đối tượng, các lực lượng chức năng đã tiến hành đào bới khu vực mà đối tượng này khai báo, bàng hoàng phát hiện thi thể 2 bé gái.

Trước đó, 2 cháu bé là Nguyễn Thị Tr. (9 tuổi) và Tạ Thu T. (10 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên) đã mất tích cách đó nhiều tháng. Hiện tại, thi thể một trong 2 cháu bé đã được gia đình mang về lo hậu sự. Sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Nhận thấy, hành vi của Đào Văn Hùng bước đầu thể hiện sự coi thường pháp luật, liên tiếp thực hiện các hành vi nguy hiểm cho xã hội. Người dân cũng như cơ quan chức năng đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn tội phạm, vạch trần ra tội ác mà tên này đang giấu kín. Để đưa ra nhận định dưới góc nhìn pháp luật, PV đã trao đổi với luật sư Tạ Quốc Cường, đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Luật sư Cường cho biết: “Trước hết, sự việc phải chờ kết luận chính thức từ phía cơ quan chức năng. Tuy nhiên, theo thông tin như báo chí đã phản ánh, đối tượng Đào Văn Hùng đã có hành vi hiếp dâm người phụ nữ đã có gia đình và bước đầu khai nhận đã sát hại 2 cháu bé khác. Với những hành vi của mình gây ra, Hùng sẽ phải đối diện với chế tài nghiêm khắc nhất của pháp luật.

Với hành vi hiếp dâm người phụ nữ đã có gia đình, BLHS đã quy định rõ về mức độ và chế tài trừng phạt. Theo đó, hiếp dâm là hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu trái với ý muốn của họ. Tùy theo mức độ mà người phạm tội phải chịu hình phạt tù từ 2 năm đến mức cao nhất là tử hình”.

Nghi phạm hiếp dâm phụ nữ, sát hại 2 bé gái đối diện án tử
Khu vực thi thể 2 cháu bé được tìm thấy. (Ảnh Beat).

"Về việc khai nhận đã sát hại 2 cháu bé, có thể thấy, đây là tên sát nhân không ghê tay khi đã giết và giấu xác tại chính ngôi nhà của mình. Mặc dù sau nhiều tháng trôi qua, hắn không hề run sợ và những tưởng tội ác của mình đã bị giấu kín và tiếp tục thực hiện một tội phạm nguy hiểm khác.

Thi thể 2 cháu bé đã được chôn cất cách đây vài tháng và đang trong quá trình phân hủy mạnh. Cơ quan công an cần xác định nguyên nhân tử vong cũng như kết hợp với lời khai của hung thủ để chứng minh, làm rõ tội phạm. Sau khi có kết luận chính thức, Đào Văn Hùng có thể bị truy cứu TNHS về hành vi giết người với các tình tiết tăng nặng là giết nhiều người và giết trẻ em theo quy định tại khoản 1 Điều 93 BLHS. Do đó, mức phạt cao nhất mà tên này có thể phải đối diện là tử hình”, luật sư Cường phân tích.

Thông qua sự việc nghiêm trọng này, luật sư Cường cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh trong việc trông coi, chăm sóc cẩn thận cho con em của mình, tránh tối đa việc bị xâm hại đến sức khỏe và tính mạng, đặc biệt trong tình hình các tệ nạn xã hội đang ngày càng phát triển, nguy hiểm và tinh vi cả về thủ đoạn lẫn tính chất.

Bạn đang đọc bài viết Nghi phạm hiếp dâm phụ nữ, sát hại 2 bé gái đối diện án tử tại chuyên mục Pháp luật của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Dương Nhung / Nguoiduatin.vn