Hầu như các nhà trường đều quyết định tiếp tục kéo dài thời gian quay trở lại học tập trung tại trường của học sinh, sinh viên đến cuối tháng 3, thậm chí đầu tháng 4 hoặc chờ đến khi có thông báo tiếp theo.

Diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam nhiều ngày qua đang ngày càng trầm trọng. Chính vì vậy mà nhiều trường học trên cả nước không thể không tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, sinh viên để giảm thiểu nguy cơ lây lan. 

Cũng bởi thời gian ở nhà quá dài, nên ngoài việc tiếp tục duy trì học online để đuổi kịp kiến thức, nhiều sinh viên cũng kịp tận dụng để thực hiện một số kế hoạch riêng của mình. 

Tiêu biểu như câu chuyện của bạn sinh viên Trường FPT Polytechnic Hà Nội được dân mạng rần rần truyền tay nhau mới đây. Cụ thể, theo chia sẻ cặp đôi này đã quyết định tổ chức đám cưới trong khoảng thời gian nhà trường cho nghỉ học tập trung.

Cặp đôi sinh viên trường FPT quyết định tổ chức đám cưới trong thời gian nghỉ học quá lâu - Ảnh: Lavender Studio.

Cặp đôi sinh viên trường FPT quyết định tổ chức đám cưới trong thời gian nghỉ học quá lâu - Ảnh: Lavender Studio.

"Trường cho nghỉ học lâu quá nên em quyết định lấy chồng ạ. Chúng em vẫn hiện đang là sinh viên khoa Thiết kế đồ hoạ Trường FPT Polytechnic Hà Nội. Em cảm ơn trường đã cho chúng em nghỉ học tạo điều kiện thuận lợi cho chúng em tiến tới hôn nhân. Mục tiêu của chúng em là ra trường và có việc làm ổn định trong tương lai gần ạ."

Được biết, nam nữ chính trong câu chuyện có phần hài hước này là Hán Quỳnh Anh (2000) quê ở Phú Thọ và Nguyễn Hữu Công (1999) đến từ Hưng Yên. Hiện tại cả hai đều đang là sinh viên khoa Thiết kế đồ hoạ Trường FPT Polytechnic Hà Nội.

Sau mối tình sinh viên gần 2 năm thì cặp đôi này quyết định về chung một nhà, đám cưới sẽ được tổ chức trong thời gian nhà trường cho nghỉ học tập trung để phòng tránh dịch Covid-19.

Hai sinh viên gây bão mạng xã hội với loạt ảnh cưới "tình bể bình" - Ảnh: Lavender Studio.

Hai sinh viên gây bão mạng xã hội với loạt ảnh cưới "tình bể bình" - Ảnh: Lavender Studio.

Quỳnh Anh cho hay: "Gia đình muốn bọn mình ổn định nên bố mẹ cả đôi bên đều ủng hộ và yêu thương 2 đứa. Hiện tại ngoài việc học bọn mình đang kinh doanh online một shop Vape nho nhỏ cũng đủ chi tiêu linh tinh, còn tiền học thì vẫn có sự hỗ trợ từ bố mẹ. Mình biết kết hôn ở tuổi này là khá sớm nhưng mà mình cảm thấy với mình đây là thời điểm thích hợp rồi."

Hữu Công sẽ tốt nghiệp trong năm sau còn Quỳnh Anh từng bảo lưu mất gần 1 năm nên sẽ ra trường muộn hơn. Cặp đôi cho biết sẽ vẫn tiếp tục đi học sau khi tổ chức đám cưới để ra trường kịp thời hạn và ổn định công việc kinh doanh Vape online thuận lợi, đáp ứng những nhu cầu cần thiết của cuộc sống.