Một số tên lửa đã được bắn từ lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ được cho là nhắm vào 2 máy bay trực thăng của Nga đang tuần tra khu vực ở tỉnh Hasaka của Syria.

Cuộc tấn công có thể được thực hiện từ khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria khi quân đội Nga cố gắng chặn quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào lãnh thổ của khu định cư Al-Dardara, nằm ở phía bắc thành phố Tel Tamr của Syria. Thông tin về vấn đề này được hãng thông tấn Syria North Press Agency đưa tin.

Trong khi đó, một nguồn tin của Hội đồng quân sự Tel Tamr cho biết lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm đối lập trung thành với họ đã nã đạn vào làng Al-Dardara vào khoảng 3 giờ chiều qua.

Theo nguồn tin trên, 2 máy bay trực thăng của Nga bay lượn trên khu vực này trước khi bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công.

Trong khi đó, hãng tin Al-Arbiya cho biết 1 trực thăng quân sự Nga bị bắn rơi ở phía bắc Syria. Máy bay này đang bay trong khu vực hoạt động quân sự có tên nhánh "Olive" của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm chống lại người Kurd. Máy bay trên được cho là bị bắn rơi ở ngoại ô tỉnh Hasaka nhưng không có thêm thông tin chi tiết.

Nếu thông tin máy bay Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi, Nga có thể ném bom vào các vị trí của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria và cuộc gặp giữa tổng thống 2 nước sắp diễn ra có nguy cơ bị hủy bỏ.

  • Nga dùng bom hủy diệt, phe cánh Thổ Nhĩ Kỳ tìm đường lui quân
  • Trực thăng Ka-52 xuất trận, Nga quyết quét sạch phe cánh Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria
  • Hải Yến / Giáo Dục và Thời Đại

    Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/nghi-van-tho-nhi-ky-ban-roi-truc-thang-nga-o-syria-a4OaJLHng.html