Nhanh trí và mạnh mẽ trước tình huống hiểm nguy, anh Tân đã cứu được 2 người thân trong cơn lũ dữ.

 Đêm 10/10, dòng suối Nung chảy qua phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ thường ngày hiền hòa, bỗng trở nên hung dữ khác thường. Nước lũ đục ngầu, cuộn réo.

43.3
Nhà tắm nơi chị Hoa và cháu Tú thoát nạn.

Khoảng 4h ngày 11/10, khi đang ngủ, anh Vũ Minh Tân (27 tuổi, ở phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) thức giấc bởi tiếng nước mạnh tràn vào nhà, khiến cánh cửa đầu hồi rung lên bần bật.

Trong nhà lúc này ngoài Tân còn có mẹ kế Nguyễn Thị Hoa (sinh 1981) cùng em trai Vũ Minh Tú (sinh 2007) đang ngủ cũng chợt thức giấc.

Nước lũ dâng nhanh, cửa không thể mở được, anh Tân nhanh trí kéo chiếc ghế đẩu trèo lên phá tấm nhựa làm trần nhà tìm cách thoát hiểm, đẩy mẹ và em trai chui qua trần, trèo lên nóc nhà tắm. Bất ngờ, một tấm vách đổ sập xuống Tân, rồi dòng nước dữ cuốn phăng cả anh và căn nhà lá theo dòng nước.

43.2
Tân đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ.

Sau một hồi ngạt nước, Tân ngoi lên cố bám trụ vào tất cả các vật nổi trôi dần về phía hạ lưu, nhiều người dân nhìn thấy, nhưng không có cách nào cứu anh trong dòng nước lũ.

May mắn đã đến với anh khi Tân thấy một chiếc can nhựa 20 lít trôi qua người, anh liền bám vào làm phao rồi cố xuyên dòng nước lũ, lựa dần vào gần bờ và được một dân quân kéo lên ngay sau đó.

Về phần chị Hoa và cháu Tú, sau khi thấy Tân và căn nhà bị lũ cuốn đi, hai người ngồi ôm nhau trên nóc nhà tắm gần một tiếng và cũng nhanh chóng được người dân phường Pú Trạng dùng dây thừng đưa vào bờ an toàn.

43.4
Bí thư tỉnh ủy Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà và chính quyền thị xã Nghĩa Lộ trao hỗ trợ cho gia đình Vũ Minh Tân.

Phó chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ Hoàng Thị Hồng Hạnh khẳng định: Nếu không có sự nhanh trí của em Tân kịp đưa hai người lên điểm cao an toàn, thì số nạn nhân do lũ cuốn trôi sẽ còn tăng lên. Hiện chính quyền cơ sở đã thăm hỏi, hỗ trợ 27,5 triệu đồng cho gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Bạn đang đọc bài viết Nghĩa Lộ- Yên Bái: Bị lũ cuốn trôi gần 7km, nam thanh niên nhanh trí sống sót tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Phạm Uyên / Tin nhanh Online