Trường xác định có 40 người là F1 của nữ nghiên cứu sinh.

Trong thông báo gửi đến sinh viên và cán bộ, nhân viên ngày 5/6, ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết C.T.H.O., nghiên cứu sinh đang làm luận án tiến sĩ tại Trung tâm nghiên cứu Lọc hoá dầu (tại cơ sở quận 10 của trường), mắc Covid-19.

Nghiên cứu sinh này ở trọ chung phòng với bạn tại quận Bình Tân (TP.HCM). Người bạn được xác định thuộc diện F3 sau đó trở thành F0, liên quan đến điểm nhóm Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng.

Giảng viên, người lao động chờ lấy mẫu xét nghiệm tại cơ sở Lý Thường Kiệt của trường. Ảnh: ĐH Bách khoa.

Giảng viên, người lao động chờ lấy mẫu xét nghiệm tại cơ sở Lý Thường Kiệt của trường. Ảnh: ĐH Bách khoa.

Trường xác định có 40 người là nghiên cứu viên, nhân viên trong trường có tiếp xúc với nghiên cứu sinh này.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã phối hợp với cơ quan y tế quận nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp F0. Cơ quan y tế xác định 40 trường hợp là F1 của nghiên cứu sinh và chuyển họ đi cách ly tập trung, thông tin trên báo Zing.vn.

Đến sáng nay 11/6, báo Thanh niên ghi nhận thông tin từ Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, tất cả 40 trường hợp F1 liên quan đến nữ nghiên cứu sinh nhiễm Covid-19 hiện đã có kết quả âm tính. Tất cả các trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm lần 1, nhiều người đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.

Trong số 40 người này, có hơn 10 sinh viên thuộc đội tình nguyện tham gia công việc đo nhiệt độ phòng dịch tại cổng trường. Hiện các sinh viên này đang cách ly tập trung và nhà trường lo toàn bộ chi phí trong thời gian này.

Tổng hợp

  • TP.HCM: Rủ bạn đến nhà nhậu, 6 người đều dương tính SARS-CoV-2
  • Hà Nội: Phát hiện 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 3 ca ở Đông Anh, 1 ca ở Sóc Sơn
  • PV / Doanh nghiệp & Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nghien-cuu-sinh-cua-truong-dh-bach-khoa-mac-covid-19-tu-f3-thanh-f0-161211106165357676.htm