Nếu có bất kỳ công dân Canada nào nộp đơn tố cáo Ngô Diệc Phàm từng xâm hại tình dục, anh sẽ tiếp tục bị xét xử và nhận án phạt sau khi về nước.

Chiều 25/11, truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin Ngô Diệc Phàm chính thức nhận bản án 13 năm tù giam vì cáo buộc hiếp dâm, tụ tập dâm loạn, đồng thời trục xuất về Canada và không được phép nhập cảnh Trung Quốc trong vòng 10 năm sau khi kết thúc thời gian thi hành án.

Đáng nói, bản án đối với Ngô Diệc Phàm dường như vẫn chưa chấm dứt sau khi cựu ngôi sao trở về Canada. Trang Sinchew thông tin, luật pháp Canada không đặt giới hạn về thời gian truy tố tội phạm tình dục. Điều này có nghĩa là, nạn nhân có thể trình báo vụ việc bị lạm dụng với cảnh sát bất kỳ lúc nào để được luật pháp bảo vệ. Nếu bất cứ công dân Canada nào tố cáo Ngô Diệc Phàm cưỡng dâm, tội trạng được xác định, nam diễn viên đều có thể nhận mức phạt thiến hóa học. 

Ngô Diệc Phàm có thể bị thiến hóa học khi trở về Canada

Ngô Diệc Phàm

Tuy nhiên, thiến hóa học không áp dụng với mọi tội phạm tình dục. Việc đưa ra hình phạt này phải dựa trên đánh giá tâm thần của tội phạm.

Theo QQ, thiến hóa học không phải là cắt bỏ bộ phận sinh dục mà là tiêm thuốc làm giảm nội tiết tố nam 3 tháng/lần để ngăn chặn khả năng tình dục, gây nguy hiểm cho xã hội. Sau khi ngừng sử dụng, tội phạm sẽ khôi phục lại khả năng tình dục.

Theo tờ Daily Mail, tù nhân khi được tiêm thuốc, dù trong đầu còn ham muốn nhưng cơ thể cũng không thể đáp ứng.

Theo Sina, hiện, chưa ghi nhận bất kỳ nạn nhân người Canada nào bị Ngô Diệc Phàm xâm hại tình dục bất hợp pháp. Người bị hại của anh bao gồm các cô gái ở Trung Quốc và một người không rõ quốc tịch du học ở Los Angeles (Mỹ).

Ngoài phạm tội tình dục, Ngô Diệc Phàm còn bị phát hiện có hành vi trốn thuế. Cục Thuế Bắc Kinh cho biết Ngô Diệc Phàm đã trốn thuế 13,2 triệu USD bằng cách khai man, che giấu thu nhập cá nhân và chuyển đổi doanh nghiệp ảo. Ngô Diệc Phàm cũng nộp thuế thiếu lên đến 11,7 triệu USD. Việc trốn thuế này đã diễn ra từ 2019 đến 2020.

Kết quả là Ngô Diệc Phàm bị xử phạt 83,7 triệu USD. Nếu không đóng tiền phạt đúng thời hạn, anh sẽ bị truy tố hình sự và nhận thêm án phạt.