Khi bị sóng đánh rơi xuống biển, 4 nam sinh đã bơi và bám được cầu cảng leo lên bờ, riêng 1 em bị mất tích và được tìm thấy sau hơn 11 giờ đồng hồ.

Ngày 4/5, ông Trần Văn Nguyện - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, người dân địa phương vừa tìm thấy thi thể một nam sinh bị sóng cuốn mất tích vào tối 1 ngày trước trên địa bàn xã này.

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó vào khoảng 18h30' ngày 3/5, một nhóm nam sinh ra ngồi hóng mát tại cầu cảng thuộc bãi Eo (xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu). Do ngồi sát bờ biển nên nhóm 5 em đã bị sóng biển lớn đánh rơi xuống và bị sóng cuốn ra xa.

Cầu cảng nơi nhóm nam sinh bị sóng đánh rơi xuống biển.

Cầu cảng nơi nhóm nam sinh bị sóng đánh rơi xuống biển.

Bị rơi xuống, 4 trong 5 em biết bơi nên đã bơi và bám vào được cầu cảng leo lên bờ. Riêng em Nguyễn Quang Tr. (học sinh lớp 8A, Trường THCS Quỳnh Long) không biết bơi nên bị sóng biển cuốn mất tích.

Nhận được thông tin, UBND xã Quỳnh Long đã triển khai lực lượng tìm kiếm cứu nạn. Tuy nhiên do thời tiết biển động, đúng lúc thủy triều đang lên, khu vực em Tr. mất tích nhiều bãi đá ngầm nên việc tìm kiếm rất khó khăn.

Thi thể nam sinh được phát hiện trong bãi đá cách hiện trường 1km.

Thi thể nam sinh được phát hiện trong bãi đá cách hiện trường 1km.

Đến sáng 4/5, một phụ nữ trong xã đã phát hiện thi thể em Tr. bên hốc đá thuộc bãi Hoa (thôn Cộng Hòa, xã Quỳnh Long), cách nơi bị nạn khoảng gần 1 km.

Nhận được tin báo, gia đình nạn nhân và người thân có mặt tại hiện trường để đưa thi thể nạn nhân lên bờ và tiến hành các thủ tục làm lễ an táng.

Được biết, gia đình em Nguyễn Quang Truyền thuộc diện hộ nghèo, bố mẹ em đi làm ăn xa tại Trung Quốc đã nhiều năm chưa về, em đang ở cùng bà nội và chị gái.