Những sợi dây điện cũ nát đã vô tình bị đứt gây ra tình trạng chập cháy tại thành phố Lâm Nghi, miền Đông Trung Quốc khiến nhiều người lo lắng.

Theo những người dân sinh sống tại thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc gần khu vực xảy ra sự cố cho biết, hệ thống điện ở đây hầu như đã đều được sử dụng trong thời gian dài và hiện đang trong tình trạng cũ nát.

Vụ chập điện và nổ như pháo hoa xảy ra hôm 15/8 vừa qua không phải là trường hợp đầu tiên hệ thống điện ở đây bị chập. Vì vậy có thể dễ dàng nhận ra không phải tất cả người dân ở đây tỏ ra sợ hãi hay quan tâm đến vụ việc.

Một nhân chứng chia sẻ với Đài truyền hình Sơn Đông rằng tia lửa phát ra từ dây cáp trên cột điện và các thợ sửa chữa đã nhanh chóng khắc phục sự cố.

Xác nhận với phóng viên, một nhân viên tên Du của Trung tâm cung cấp điện đô thị ở quận Đàm Thành, thành phố Lâm Nghi cho biết sự cố là do dây cáp điện đã ở trong tình trạng quá cũ nát, việc người dân sử dụng nhiều điện dẫn đến tính trạng dây bị quá tải và nóng lên gây ra tình trạng chập cháy.

Theo cơ quan chức năng, vụ việc đã được khắc phục và nguồn điện đã được cấp lại vào tối cùng ngày.